Loại bỏ đám mỡ thừa “đáng ghét” ở vòng eo hay hông không phải là chuyện dễ dàng. Bạn có thể đã đổ không ít mồ hôi trong phòng tập, đã từng gập bụng hàng nghìn lần nhưng đám mỡ “lì lợm” đó vẫn không biến mất. Đừng nản chí, bởi vì có giải pháp tốt và hiệu quả dành cho bạn đây.

%image_alt%

8 bài tập dưới đây có thể giúp bạn đánh bay mỡ thừa một cách nhanh chóng, cũng như giúp bạn cải thiện sức khoẻ mà không phải tốn quá nhiều sức.

1. Động tác đạp xe trên không

%image_alt%

Bạn nằm trên một mặt phẳng, 2 hay đưa ra sau đầu, mô phỏng động tác chân như đang đạp xe, khi co chân bên nào thì đồng thời bạn cũng gập bụng về bên ấy. Khi tập chú ý các cơ chân phải căng cứng. Động tác này hiệu quả trong việc giúp giảm mỡ vùng bụng, cơ đùi và cơ cẳng chân. Mỗi ngày làm động tác này từ 15-20 lần.

2. Động tác plank 2 bên

8 cach cho co the san chac khoe manh

Đây là động tác khó, khi mới tập bạn không nhất thiết phải giữ thời gian lâu, chỉ cần cố gắng giữ cho cẳng tay vuông góc với mặt phẳng và gia tăng thời gian từ từ sau mỗi lần tập

3. Động tác plank cơ bản

8 cach cho co the san chac khoe manh

Đây cũng không phải là động tác dễ. Bạn hãy cố giữ cho mỗi lần tập được 30 giây rồi nghỉ một chút. Cũng không nên quá gắng sức khiến cơ bụng bị đau.

4. Tập plank giữ thăng bằng với bóng

8 cach cho co the san chac khoe manh

Một biến thể khác của động tác plank là hai chân dưới của bạn được úp trên 1 quả bóng, như vậy phần lực sẽ gia tăng ở vùng cơ bụng và cơ hông.

5. Giảm lượng calories trong bữa ăn hàng ngày

8 cach cho co the san chac khoe manh

Hãy hạn chế uống cà phê, nếu uống thì bạn không nên cho thêm kem vào. Bạn cũng nên tránh xa đồ chiên xào và ăn vặt. Hãy hạn chế các món ăn đó mọi lúc và thay vào đó là ăn trái cây ngoài 3 bữa chính nếu bạn thấy đói.

6. Hạn chế ăn đường tinh luyện

8 cach cho co the san chac khoe manh

Chất tạo ngọt tự nhiên trong trái cây hoặc rau quả tốt hơn rất nhiều so với đường tinh luyện.

7. Ăn những loại chất béo tốt

8 cach cho co the san chac khoe manh

Nếu như cholesterol có loại tốt và xấu, thì chất béo cũng có loại tốt và xấu tương tự. Hãy tránh xa những thức ăn nhiều dầu mỡ và thay vào đó là những chất béo lành mạnh như trong quả bơ, ô liu, dầu cá và các loại hạt như óc chó, hạt điều, hạt hồ trăn, hồ đào và hạnh nhân.

8. Giữ cho bản thân luôn năng động

8 cach cho co the san chac khoe manh

Nếu công việc của bạn liên quan đến bàn giấy trong văn phòng, bạn vẫn có thể giữ cho bản thân hoạt động theo cách nào đấy. Hãy đi qua đi lại sau mỗi giờ đồng hồ, và cố gắng hoạt động tay và chân khi có thời gian.

Theo Wittyfeed
Gấu Trúc

Xem thêm: