Áp lực cuộc sống, căng thẳng, thiếu ngủ, ít uống nước hoặc nhiều yếu tố khác khiến bạn luôn có cảm giác mệt mỏi, đau đầu? Trước khi tìm đến thuốc giảm đau vốn tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ, hãy thử các giải pháp tự nhiên sau đây. Bạn sẽ không phải thất vọng chút nào đâu.

1. Tinh dầu bạc hà

Ảnh: tinhdauasian.com.vn

Tinh dầu bạc hà có chứa một lượng đáng kể Menthol có tác dụng làm dịu những cơn nhức đầu nhanh chóng, dầu bạc hà còn có tác dụng làm giãn cơ nên với những trường hợp đau đầu do căng thẳng. Ngoài ra hương bạc hà có tác dụng thư giãn, giảm bớt lo âu căng thẳng giúp làm dịu khu vực xung quanh. Nếu bạn dễ bị nhức đầu, hãy cân nhắc giữ một bình nhỏ dầu bạc hà trong ngăn kéo hoặc bàn làm việc của bạn.

2. Gừng

Gừng có đặc tính ấm, vị cay vừa giúp cơ thể giữ ấm vừa giúp kích thích hoạt động của các mạch máu giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo và loạ bỏ cơn nhức đầu.

Bạn có thể giã gừng tươi và đun sôi với một nước. Lọc và uống nước gừng ấm để giảm và chữa đau đầu hoặc có thể lấy gừng khô thấm nước rồi đắp bên ngoài.

3. Chữa bằng giấm

Ảnh: banjaluka.com

Lấy một khăn tắm nhỏ và nhúng nó và trong giấm trắng. Vắt nhè nhẹ (không vắt khô kiệt mà vẫn để ẩm khăn) rồi dùng khăn đắp lên trán và nhắm mắt thư giãn khoảng 15 phút.

Cách này dùng để chữa bệnh đau đầu dai dẳng, cứ 2 giờ làm một lần bạn sẽ thấy dễ chịu ngay. Đó là cách làm nhanh và đơn giản nhất, hãy thử làm một lần bạn sẽ thấy thích ngay cách chữa này.

4. Hít thở sâu

Nghỉ ngơi để thực hiện một số bài tập thở sâu có thể làm giảm đau đầu ngay cả. Tập trung vào hơi thở của bạn cho phép cơ thể làm chậm và nhận được oxy cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bạn đang ở trong một khu vực với nhiều không khí trong lành. Nếu bạn đang ở xung quanh khói thuốc lá, sơn ướt, hoặc mùi khởi phát đau đầu khác, bạn nên di chuyển để thực hiện các bài tập thở sâu.

6. Uống nước

Ảnh: segodnya.ua

Rất nhiều trường hợp nhức đầu là do mất nước. Ngay cả khi bạn không tập thể dục, bạn vẫn cần phải chắc chắn rằng bạn đang nhận được nhiều chất lỏng trong suốt cả ngày.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhớ uống nước liên tục trong một ngày, hãy thử lấy một chai nước và đặt nó ở một vị trí nổi bật. Hãy tự tạo cho mình thói quen ăn nhâm nhi mỗi lần. Tuy nhiên bạn cần tránh những đồ uống có chứa caffein như cà phê…

7. Massage đầu 

Nếu bạn đang trong một hoàn cảnh khó khăn để tiếp cận bất kỳ các thành phần trên, hãy thử cho mình cách massage da đầu. Sử dụng miếng đệm của ngón tay của bạn, bắt đầu xoa bóp từ chân tóc của bạn ra phía trước hai bên thái dương và xuôi xuống cổ. Hãy chắc chắn xoa bóp thái dương của bạn tốt, vì nhiều nhức đầu đặc biệt xấu xung quanh các vị trí này.

Ngâm chân bằng nước ấm có thêm muối, có thể bỏ thêm vài viên bi ve. Trong lúc ngâm bạn hãy đặt chân lên những viên bi và lăn việc này sẽ giúp cơn đau đầu thuyên giảm nhanh chóng.

Minh Nguyên