Có những thứ bạn dùng thường ngày, rất gần gũi nhưng lại chính là thủ phạm làm hỏng làn da của bạn.

Khẩu trang

Khẩu trang giúp ta chống bụi, và chống nắng. Nhưng nếu từ bạn cứ đeo ngày qua ngày thì cẩn thận nhé, đây là nguyên nhân gây mụn cho bạn. Tốt nhất, bạn nên có nhiều cái khẩu trang để giặt và thay đổi luân phiên 2-3 ngày/ lần để giữ vệ sinh cho làn da của bạn.

Điện thoại

Điện thoại là vật chúng ta cầm đi hằng ngày, tiếp xúc ở rất nhiều nơi nên việc chúng bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi, chưa kể việc thường xuyên kề tai áp má để nói chuyện, rồi dùng tay bấm và lướt cảm ứng rồi sờ lên mặt, thì da bạn cũng đang đối mặt với một ổ vi trùng cực lớn đấy.

Gối

Vỏ gối là nơi tiếp xúc trực tiếp với làn da và mái tóc của bạn, cũng là nơi hứng chịu nhiều bụi bẩn trong không khí, tế bào chết từ da, tóc và thậm chí cả nước miếng khi bạn ngủ. Nhưng bạn có thường xuyên thay, giặt vỏ khối không? Nếu câu trả lời là bạn không biết, thì bạn hãy về thay vỏ gối luôn.

Khăn mặt

Nếu bạn cứ tưởng khăn mặt, vốn dùng để lau mặt, là sạch, thì bạn lầm to. Khăn mặt cũng chỉ là một tấm vải bông, sợi bông vốn dĩ đã rất dễ bám bụi, khi ẩm ướt lại càng sản sinh nhiều vi trùng hơn. Các bạn hãy vò giặt khăn thật sạch mỗi khi sử dụng nhé. Nên thường xuyên giặt khăn rồi phơi ra nắng cho khô, đồng thời thi thoảng cũng cần thay mới khăn mặt.

Dụng cụ trang điểm

Các loại cọ, chổi, bông phấn khi để lâu không những có rất nhiều vị khuẩn mà còn có thể lên mốc ẩm, cực kì có hại cho da. Hãy cọ rửa định kỳ các dụng cụ và thay mới nếu thấy chúng đã quá cũ kĩ bạn nhé.

Tú Linh

Xem thêm: