Bé trai M.T.T. (8 tuổi) và chị gái M.T.T.N. (12 tuổi, TP. HCM) nhập viện Bệnh Nhiệt đới (TP. HCM) trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, mất nước… sau khi uống trà sữa. 

Theo Thanh Niên, trước đó, sau bữa cơm trưa, bé T. mua trà sữa và cho chị gái uống cùng. Khoảng 1h sau, T. xuất hiện triệu chứng buồn nôn, nôn nhiều lần, cơ thể lừ đừ, mệt mỏi. Một lúc sau, bé N. cũng có những biểu hiện tương tự.

Gia đình đã đưa 2 bé vào bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cấp cứu, súc rửa dạ dày, truyền nước. Sức khỏe của 2 bệnh nhi dần ổn định và đã được xuất viện.

Trước đó, ngày 21/5, 50 học sinh của trường Tiểu học Trần Phú (Quảng Ngãi) cũng bị ngộ độc do uống trà sữa, theo Dân Việt.

Bác sĩ Phạm Thị Hải Mến, Trưởng khoa Nhi B (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới) khuyến cáo, hiện nay các nguyên liệu làm trà sữa trôi nổi, không có nhãn mác, giá thành rẻ được bày bán trà lan trên thị trường, rất khó để kiểm tra chất lượng. Hơn nữa, thời tiết nóng ẩm khiến vi khuẩn phát triển nhanh, thực phẩm dễ bị ôi thiu, gây ngộ độc.

Do đó, phụ huynh trước khi cho con em uống đồ uống này, cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, nên chọn những sản phẩm có thương hiệu, hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu gặp triệu chứng bất thường, mọi người cần tới cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Lan Phương