Sau khi ăn buffet, hàng loạt học sinh của trường Mầm non Xuân Nộn (Đông Anh) phải nhập viện với dấu hiệu đau bụng, sốt cao, tiêu chảy… nghi ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế Hà Nội cho Dân Việt biết, tính đến đêm ngày 15/11, bệnh viện Đa khoa Đông Anh và bệnh viện Bắc Thăng Long, đã cấp cứu cho 86 trẻ với các biểu hiện đau bụng, sốt, tiêu chảy…

Trước đó, trưa ngày 14/11, nhà trường đã tổ chức liên hoan cho cô và trò của nhà trường nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hơn một ngày sau khi ăn, đến 15h00 ngày 15/11, nhiều trẻ đã xuất hiện biểu hiện ngộ độc thực phẩm, được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.

Bà Nguyễn Thị Ngân, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với Gia Đình Mới, sáng nay, trường cùng cơ quan chức năng đang tìm hiểu vụ việc.

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đã chỉ đạo hai bệnh viện phải đảm bảo đầy đủ thuốc và dịch truyền, giường bệnh… để cấp cứu cho bệnh nhi.

Ngay sau sự việc, lãnh đạo UBND huyện Đông Anh, đã yêu cầu phòng y tế, phòng giáo dục, Trường Mầm non xã Xuân Nộn cùng bệnh viện và TTYT huyện Đông Anh xử lý vụ ngộ độc thực phẩm.

(Tổng hợp)