Ngày 11/9, cô gái người Anh, Katy Miles mặc bộ váy Cinderella màu xanh nhạt tham dự một cuộc chạy đua, nhưng đó không phải là cuộc thi bán marathon của công chúa Disney. Có một ý nghĩa sâu sắc hơn đằng sau sự lựa chọn chiếc váy trong hoàn cảnh này, và nó có thể khiến bạn cảm động phát khóc.

Khi lên 4 tuổi, Katy được chẩn đoán bị mắc một hội chứng bệnh: Cô bị một thể ung thư thận, được gọi là u Wilm. Mẹ của Katy, bà Louise, nhớ lại điều lướt qua trong đầu bà như nghe tin Trái đất sụp đổ. “Dường như thế giới ngừng lại khi tôi ngồi trước bàn hội chẩn và nghe câu: ‘Con gái bà bị ung thư’ ”, bà nói.

Suốt 10 tháng trời, Katy liên tục phải ra vào bệnh viện chống chọi với những cơn đau do hóa trị gây ra. Năm ấy, Katy 4 tuổi, cô bé luôn mặc bộ váy công chúa Disney Cinderella mà mình yêu thích, chỉ đơn giản vì nó đã khiến cô bé mỉm cười, mỉm cười để quên đi những đau đớn đang hành hạ trên thân xác của một đứa trẻ mà tuổi thơ chỉ được ghi dấu bởi đau ốm và bệnh tật. Có lẽ, với Katy bộ váy công chúa giống như một người bạn, một thiên thần hộ mệnh an ủi cô bé vượt qua những cơn đau đớn kinh hoàng.

Đã 12 năm Katy sống trong tâm trạng tràn đầy niềm vui và hạnh phúc kể từ ngày căn bệnh ung thư của mình được chữa khỏi với điều kiện cắt bỏ đi một bên thận. Giờ đây, khi Katy bé bỏng ngày nào đã trở thành một cô thiếu nữ 17 tuổi xinh đẹp nhớ lại quá khứ đau thương của mình, cô thấy rằng chiếc váy chính là điểm sáng trong những tháng ngày đen tối ấy. Cô hồn nhiên đùa: “Điều ấy dễ thương đấy chứ?”

Gần đây, Katy lần đầu tiên tham dự cuộc thi bán marathon, cuộc thi Great North Run nhằm gây quỹ cho trẻ em bị ung thư. Tuy nhiên trong buổi thi chạy, Katy không mặc đồ tập hay đồ thể thao, cô quyết định mặc một chiếc váy công chúa Cinderella mới tinh, giống hệt chiếc váy mà cô từng mặc khi còn bé, thậm chí cô đã đi thêm một đôi găng tay trắng dài đến khuỷu tay và buộc tóc y như nàng Lọ Lem trong đêm dạ vũ. Có lẽ, tất cả chúng ta hiểu thông điệp mà cô ấy muốn gửi đến những đứa trẻ: “Hãy chọn cho mình một Đức tin, chúng ta sẽ được Chúa trời bảo trợ”. Như cái cách mà Katy bé bỏng năm ấy đã vượt qua những tháng ngày gian khó của mình.

Sau khi tham gia cuộc thi, Katy thú nhận rằng, cô đã hoàn toàn kiệt sức nhưng cô thật sự thích nó… “Tôi gần như rơi mất giày tại dặm thứ ba dây buộc tuột ra, nhưng tôi đã cố giữ nó, có thể vì thế mà tôi không tìm được chàng hoàng tử quyến rũ của mình”. Cô ấy thật lạc quan và hài hước.

Katy là một cô gái lạc quan và hài hước, dù bị căn bệnh kinh khủng hoành hành ngay từ những ngày thơ bé, nhưng tất cả những điều đó không làm mất đi nét trẻ trung, thanh xuân và yêu đời của một cô gái đang tuổi mới lớn. Cái cách mà cô đã vượt qua những tháng ngày bệnh tật khi bé của mình thật đáng yêu và thật nể phục. Cứ xem cô ấy nói chuyện và thái độ sống yêu đời, có lẽ bất kỳ ai đều không muốn cô phải nói lời tạm biệt với cuộc đời này quá sớm. May mắn luôn mỉm cười với những người lạc quan và yêu đời.

Nguồn ảnh: Popsugar

Xuân Dung