Bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết, dù trời nóng hay lạnh, mưa hay nắng, người Nhật luôn tìm ra những phương thức độc đáo để thích nghi, và để mang đến tiện ích tối đa cho những công dân Nhật cũng như cho khách du lịch viếng thăm đất nước đặc biệt này.

Nếu bạn đã đến Nhật Bản vào mùa hè, bạn sẽ biết thời tiết ở đây có thể nóng bức, khó chịu đến mức nào, với nhiệt độ thường vào khoảng 40 độ C và độ ẩm cao đến mức ngột ngạt trên 80%, khiến không khí còn nóng hơn cả mùa hè ở Thung lũng Chết .

Vì vậy, thật dễ hiểu khi người dân nơi đây nói rằng họ thích ở trong nhà nơi có máy điều hòa khi thời tiết nóng bức ập đến. Tuy nhiên, có những lúc chúng ta cần phải ra khỏi nhà hoặc công ty để mua sắm hoặc giải quyết việc gì đó, và việc đối mặt với cái nóng khủng khiếp là không thể tránh khỏi. 

Trong những lúc như vậy, công ty Thanko của Nhật Bản đã bảo vệ chúng ta- theo nghĩa đen, với một lời khuyên thú vị là: “Đẩy cây dù vào một chai nước, bạn sẽ tận hưởng làn gió mát suốt cả ngày”. 

(Ảnh: Thanko)

Điều này có nghĩa là gì? Đó có nghĩa là bạn nên sử dụng một chiếc quạt ô Fanbrella. Chiếc quạt ô này hoạt động giống như một chiếc dù che, giúp bạn tránh được ánh nắng mặt trời trong khi giữ cho bạn mát mẻ với một chiếc quạt phía trên đầu.

Bạn có thể sử dụng quạt riêng, hoặc chọn dùng thêm một chút sương làm mát bằng cách đơn giản là cho phần cuối của tay cầm vào chai nước. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút trên tay cầm để chiếc quạt ô này phun sương làm mát xuống người bạn.

(Ảnh: Thanko)

Phải thừa nhận rằng đây là một vật dụng tiện ích và khá gọn gàng, rất thích hợp cho mùa hè nóng bức nơi này. Chiếc quạt ô này có thể sử dụng khi bạn đi xem các trận bóng chày ở trường trung học, xếp hàng đợi mua thức ăn hoặc khi bạn đang trên sân golf.

(Ảnh: Thanko)

Quạt ô Fanbrella dùng được trong 5 giờ quạt hoặc phun sương, với bốn cục pin Double A, và có thể được sử dụng với chai 550 ml, thậm chí hai chai, hoặc bất kỳ chai nào có đường kính 28 mm đều thích hợp. Chúng ta có thể mua Fanbrella tại cửa hàng trực tuyến Thanko với giá 5.980 yên (khoảng $ 55,42) bao gồm thuế. 

Ngài thị trưởng Tokyo cũng cho biết du khách tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 được khuyến khích sử dụng những chiếc mũ ô, quạt ô sáng tạo này, vì vậy quạt ô Fanbrella có thể sẽ trở thành một mặt hàng nóng cho Thế vận hội năm tới. Hơn nữa, một nhóm người chắc chắn sẽ cần nó là hàng ngàn tình nguyện viên, những người sẽ phải chiến đấu với cái nóng oi bức vào mùa hè tới.

Tâm An

videoinfo__video3.dkn.tv||58c2a2509__

Ad will display in 09 seconds