Vì sức khỏe của con cái, người cha nghiện hút lâu năm đến từ Đài Loan đã quyết tâm bỏ thuốc lá. Anh tự đặt cho mình mục tiêu, mỗi khi nghĩ tới thuốc lá sẽ tự giác bỏ hai đồng 50 Đài Tệ (khoảng 40 nghìn VNĐ) vào lợn tiết kiệm. Gần đây, anh phát hiện ra mình đã tiết kiệm được một khoản kha khá.

Anh Ye Zhimi bắt đầu hút thuốc từ năm 14 tuổi. Anh bị nghiện nặng và mỗi ngày hút tới 1-2 bao. Tuy nhiên năm anh 37 tuổi, nhận thấy khói thuốc bay trong nhà có thể ảnh hưởng tới cậu con trai 4 tháng tuổi của mình, anh đã quyết định từ bỏ thói quen xấu này.  

Anh cố gắng đặt cho mình quy tắc, mỗi khi nghĩ tới hút thuốc, anh sẽ tự giác bỏ 50 Đài Tệ (khoảng 40 nghìn) vào lợn tiết kiệm. Vậy là sau 4 năm bỏ thuốc và tiết kiệm, gần đây anh phát hiện mình đã tiết kiệm số tiền kha khá.  

Anh nói 4 năm không hút thuốc giúp anh tiết kiệm 13.400 Đài Tệ (khoảng 10 triệu) tiền mua thuốc. Ngoài ra, cùng số tiền phạt anh bỏ ống, cuối cùng tiền tiết kiệm của anh lên tới 176.350 Đài Tệ (140 triệu đồng).

Trong suốt thời gian anh tiết kiệm tiền, bạn bè đều bảo anh đây là hành động lãng phí bởi có thể tiết kiệm nhầm tiền giả. Tuy nhiên sau 4 năm, anh tới máy gửi tiền xu đếm tiền thì phát hiện chỉ có 3 đồng là tiền giả. Vậy là, anh Ye vừa bỏ được thói quen xấu, vừa tiết kiệm được cho mình một số tiền khá lớn. 

Bài đăng nhận được nhiều bình luận khen tặng của cư dân mạng. Một số người cho rằng anh quả là ông bố giỏi tiết kiệm, số khác khen ngợi vì anh có trách nhiệm với gia đình, cũng có người nói mình sẽ thử áp dụng cách làm của anh Ye. 

Theo China Press

Video xem thêm: Thiếu tướng nguyên tổng biên tập báo quân đội nói gì về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||c3c6c3388__