Luke Mickelson, ông bố người Mỹ đã quyết định nghỉ công việc lương cao để dành toàn thời gian cho việc đóng giường tặng trẻ em nghèo. 

Sinh ra và lớn lên ở tiểu bang Idaho thuộc miền Tây bắc nước Mỹ, Luke Mickelson, 41 tuổi vốn dĩ có một cuộc sống bình dị và sung túc bên cạnh những đứa con của mình. Thú vui của gia đình anh là đi câu cá, dạo mát bên bờ sông gần nhà. Cho tới một ngày, anh biết rằng ngoài kia đang có rất nhiều đứa trẻ đang ngủ vạ vật ngoài đường trong khi bố mẹ chúng đang nhai lưng ra kiếm từng xu bằng nghề phục vụ hoặc lao động tay chân vất vả khiến trái tim một ông bố như anh không khỏi cảm thấy thương xót, và anh đã đưa ra một quyết định thay đổi lớn trong cuộc đời.

(Ảnh: CNN)

Luke nhớ lại một câu chuyện xảy ra cách đây 7 năm về trước, vào năm 2012, khi biết có một bé gái trong vùng đang phải ngủ trên nền nhà, gia đình Luke quyết định đóng tặng em một chiếc giường ngủ. “Cô bé đó có một ổ quần áo, trông nó hệt như tổ chim vậy”. Chứng kiến cô bé nhận món quà mới mà gần như không thể buông tay, Luke băn khoăn: “Đó thật sự là điều bất ngờ đối với tôi. Tôi ngồi đó lặng im và suy nghĩ. Đó thật sự là những điều đang xảy ra sao?” 

Luke nói với CNN: “Tôi chưa bao giờ có khái niệm nhu cầu là gì. Có những đứa trẻ nằm cạnh cửa trong khi bố mẹ chúng đang cố gắng vật lộn để có thức ăn trên bàn, có quần áo mặc trên người và một mái che trên đầu. Một chiếc giường trở thành một thứ quá xa xỉ”. 

Luke bên cạnh các em nhỏ. (Ảnh: East Idaho News)

Chính câu chuyện này đã tiếp cho anh thêm nhiều động lực hơn muốn giúp đỡ những đứa trẻ nghèo, anh không chỉ muốn tặng chúng một chiếc giường, anh ước mong có thể tặng chúng những giấc mơ đẹp. 

Trở về nhà, sau khi nghiên cứu các hướng dẫn lắp đặt giường tầng an toàn, Luke đã tự bỏ tiền túi mua gỗ về đóng những chiếc giường tầng đầu tiên và tặng cho các em nhỏ. Anh thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Sleep in Heavenly Peace nhằm cung cấp giường và giúp đỡ trẻ em có nhu cầu. 

Bạn bè của Luke cũng thường đến giúp đỡ anh đóng giường vào các dịp lễ. Khi công việc của anh càng có nhiều người biết đến và ủng hộ, Luke đã thành lập tổ chức từ thiện cung cấp khóa đào tạo và lắp ráp giường tầng cho các tình nguyện viên từ khắp nơi có thể tham gia giúp đỡ các em nhỏ. 

Với phương châm “Không đứa trẻ nào phải ngủ trên sàn trong thị thấn của chúng ta”, tổ chức phi lợi nhuận của Luke đã sản xuất được hơn 1.500 chiếc giường tầng cung cấp cho các em nhỏ trên khắp nước Mỹ. 

(Ảnh: Sleep in Heavenly Peace Volunteers)

Tuy nhiên, khi nhiều em nhỏ có giường ngủ có nghĩa là công việc từ thiện đòi hỏi Luke phải dành nhiều thời gian hơn cho công việc này. Đây cũng là thời điểm anh phải đối mặt với 2 sự lựa chọn: một là công việc hiện tại, hai là công việc từ thiện. Không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ, Luke chọn phương án thứ 2. 

Luke chia sẻ với tờ CNN về lý do lựa chọn của mình:

Tôi cảm thấy mình không có nhiều nhu cầu về tài chính. Nhu cầu của tôi là niềm vui trên khuôn mặt của những đứa trẻ. 

Luke quyết định dừng công việc mà anh làm suốt 18 năm để tập trung dành thời gian vào công việc từ thiện này bởi anh biết rằng ngoài kia đang có rất nhiều đứa trẻ cần được giúp đỡ và công việc này mang đến cho anh niềm đam mê và hạnh phúc khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. 

Luke cũng rất vui khi thấy các con và gia đình mình đều ủng hộ và tham gia vào công việc của tổ chức từ thiện. Anh muốn các con hiểu được món quà vô giá của sự cho đi và lương thiện. 

Sau khi nghỉ việc ở công ty cũ, Luke đã được nhận vào làm tại một công ty mới với mức lương thấp hơn rất nhiều nhưng bù lại anh sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho “niềm đam mê giúp đỡ người khác” của mình. 

videoinfo__video3.dkn.tv||91977dd1c__