Bà Margarita Suárez là một người yêu quý động vật sống ở Merida, Mexico. Hằng ngày bà đều dành thời gian để chăm sóc và cưu mang những chú chó mèo lang thang ngoài đường phố. Cảm động thay, khi bà mất, một bầy chó đã xuất hiện trong đám tang như để bày tỏ lòng biết ơn đối với người phụ nữ nhân hậu này.

(Ảnh: Life with dog)

Sinh thời, bà luôn mang theo một túi thức ăn bên mình để chăm sóc cho những thú hoang như chim chóc, chó mèo…mà bà gặp trên đường. Hằng ngày, những con vật này cũng đến nhà bà để xin thức ăn.

Trong lễ tang bà Margarita, con gái và người thân của bà vô cùng ngạc nhiên khi thấy nhiều con chó hoang xuất hiện trong phòng tang lễ. Ban đầu họ không biết phải làm gì với những chú chó này, nhưng sau đó họ đã nhận ra chúng tới đây để tiễn đưa bà Margarita.

(Ảnh: Life with dog)

Chúng còn chạy theo xe tang tới nhà tang lễ và tản đi sau khi thi thể bà được hỏa táng.

Không thể tin được rằng những chú chó hoang lại có tình cảm sâu đậm như thế. Gia đình bà Margarita vẫn không thể tin rằng chúng đã hành động như vậy nhưng họ rất hạnh phúc vì những chú chó mà bà Margarita yêu quý cũng rất thương yêu bà.

Những loài động vật cảm nhận tình yêu, tình bạn… cũng giống như con người. Hãy luôn yêu quý và đối xử tốt với chúng, chúng sẽ báo đáp lại bạn bằng tình yêu và lòng biết ơn vô hạn.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tuấn Vũ