Áp lực thi cử không chỉ tác động đến tâm lý của các sĩ tử, các bậc phụ huynh đưa con đến trường thi cũng lo lắng không kém. Những khoảnh khắc đáng nhớ trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã được phóng viên báo Lao Động ghi lại khiến nhiều người không khỏi xúc động vì những cử chăm sóc và động viên thí sinh của cha mẹ các em.

Người cha cẩn thận kiểm tra đồ dùng của con gái trước khi vào phòng thi (Ảnh: Sơn Tùng)
Nụ cười của người mẹ cũng giúp con phần nào cảm thấy bớt áp lực (Ảnh: Anh Phú)
Thí sinh tại TPHCM được cả bố và mẹ đưa tới trường thi. (Ảnh: Cường Ngô)
Trước khi cho con vào phòng thi các ông bố bà mẹ luôn cẩn thận nhắc nhở con cái hết sức bình tĩnh và động viên tinh thần các con. (Ảnh: Thảo Anh)
Các bạn sinh viên tình nguyện gửi những cốc nước mát cho phụ huynh thí sinh
Thí sinh Phạm Thị Thu Thủy – thí sinh bị dị tật bẩm sinh, đôi chân co quắp lại từ đầu gối trở xuống khiến việc đi lại khó khăn, trong buổi thi đầu tiên đã được rất nhiều người “tiếp sức”. (Ảnh: Cường Ngô)
Ánh mắt dõi theo từng bước con đi của người mẹ (Ảnh: Sơn Tùng)
“Đập tay với cha nào con gái” (Ảnh: Sơn Tùng)
Xôi đậu luôn là món ăn được các sĩ tữ ưa chuộng vì “lành” và mang nhiều ý nghĩa may mắn
Cái bắt tay đầy tin tưởng của người mẹ dành cho con gái trước thử thách đầu đời. Hình ảnh ghi lại tại điểm thi THPT Chu Văn An – Hà Nội (Ảnh: Linh Trang)
“Cố lên con gái nhé” – cái véo má đầy yêu thương của người mẹ. (Ảnh: Phan Anh)
Con để quên kính khi đi thi, cha tất tả nhờ các bạn sinh viên tình nguyện đứa kính cho con.
Khi con đến trường thi cha mẹ nào cũng nơm nớp lo lắng, chỉ ước rằng có thể thi hộ con cho con bớt áp lực…
Đưa con đến điểm thi THPT Việt Đức thật sớm, người mẹ xin bảo vệ đưa con không may bị gãy chân vào phòng thi. (Ảnh: Phan Anh)
Người mẹ nài nỉ bảo vệ cho vào nhắc con cất điện thoại. Lo cho con suốt 12 năm ăn học, bà không muốn bất cứ sự cố nào xảy ra với con. (Ảnh:Phan Anh)
Dù con vào phòng thi đã lâu bố vẫn lặng lẽ đứng chờ ngoài phòng thi. Môn thi văn kéo dài 120 phút, may mắn sao những ngày này trời khá râm mát làm giúp sĩ tử và phụ huynh cảm thấy thoải mái hơn khi giờ thi bắt đầu (Ảnh: Hà Phương)
Gương mặt căng thẳng của người mẹ khi biết con bị quên kính. Cô nhờ lực lượng tình nguyện “nói khó” với bảo vệ để đưa vào điểm thi cho con. (Ảnh: Sơn Tùng)
Muôn đời vẫn thế, mỗi mùa thi cử, “con lo một, cha mẹ lo mười”. Dù bao thay đổi, thì tình yêu, quan tâm của cha mẹ dành cho con vẫn không đổi thay.
Ánh mắt lo âu của các bậc phụ huynh…
Các mẹ ngóng tin con từ phía ngoài cổng trường thi

Trọng Đạt