Điều những người cao tuổi cần nhất là sự bầu bạn. Khi Lisa Meilander, sống ở Pennsylvania, Mỹ đến một nhà hàng địa phương để ăn tối, cô đã nhìn thấy một khung cảnh thực sự cảm động. 

Khi đó cũng có một ông lão đến nhà hàng ăn tối, ông ngồi bên cạnh chỗ của Lisa, nhìn ông có gì không ổn. Một nhân viên phục vụ của nhà hàng bước đến, ông lão nói với anh rằng ông không thể nghe rõ vì quên đeo máy trợ thính. Ông là một cựu chiến binh bị mất thính giác, năm nay 91 tuổi và cuộc sống của ông có rất nhiều bất tiện. Ông lão cũng tự chế giễu mình: “Bình thường không ai nói chuyện với tôi cả nên khi có cơ hội tôi sẽ nói rất nhiều”.

Nam nhân viên phục vụ cũng không hề mất kiên nhẫn. Để ông lão có thể nói chuyện thoải mái hơn, anh nhẹ nhàng quỳ gối ngồi xuống bên cạnh bàn của ông lão, từ từ giải thích từng món ăn cho ông. Sau khi ông lão gọi đồ ăn, chàng thanh niên lại quay lại bàn của ông và nói: “Bây giờ cháu được giải lao, cháu có thể ngồi đây ăn cơm cùng ông không?”.

Ông lão nghe vậy lập tức gật đầu đồng ý. Sau đó, chàng trai trẻ ngồi đối diện, nghe ông kể chuyện. Ông lão nói về những chuyện nhỏ nhặt của cuộc sống, về thời trai trẻ, người thanh niên ấy vẫn ngồi nghe một cách nghiêm túc. Ông lão nói được một nửa, tự dưng cảm thấy ngại ngùng vì hình như ông đã nói quá nhiều, nhưng chàng thanh niên ấy nói rằng không sao cả và nở nụ cười thân thiện nghe ông kể chuyện tiếp.

Nam nhân viên phục vụ thực sự đã làm Lisa cảm động, cô vốn định mời ông lão bữa ăn đó nhưng nhân viên phục vụ nói một bàn khác đã trả tiền cho ông lão rồi. Sau đó, cô tiến lại phỏng vấn ông lão thì ông nói, ông thực sự rất muốn có người bầu bạn để chia sẻ những kinh nghiệm tuổi trẻ của mình. Vừa nói, khóe mắt ông đỏ lên như muốn khóc.

Câu chuyện sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng mạng, họ còn tìm ra danh tính nam nhân viên phục vụ tốt bụng: anh tên là Dylan Tetil, năm nay 24 tuổi.

Dylan thật ấm áp, sự kiên nhẫn của anh dành cho ông lão khiến người khác cảm động. Khi về già, người ta cần sự quan tâm bầu bạn. Nếu gặp những người cao tuổi, đừng quên chia sẻ cùng họ, bạn nhé!

Nhiều cư dân mạng sau khi đọc xong câu chuyện cũng nhớ về ông bà của mình. Cho nên, nếu đã lâu bạn chưa gọi điện về hỏi thăm ông bà thì hãy làm ngay nhé, bởi lời hỏi thăm của con cháu chính là liều thuốc quý giá nhất giúp ông bà khỏe mạnh.

Ngọc Linh

Theo Bomb01/ Ảnh: ABC News

Bạn đang đọc bài viết: “Nhân viên phục vụ quỳ gối xuống đất, kiên nhẫn nghe ông lão khiếm thính tâm sự” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||266fb0fc4__

Ad will display in 09 seconds