Đài Loan là một đất nước vốn nổi tiếng với tình người ấm áp, câu chuyện dưới đây càng chứng minh rõ hơn cho điều đó.

Chuyện kể về một phụ nữ người Indonesia, 43 tuổi đến Đài Loan làm giúp việc. Trong 9 năm ở đây, nhiệm vụ chủ yếu của cô là chăm sóc cụ già trong nhà. Thời gian lâu dài tiếp xúc với bà lão, người giúp việc từ khi nào đã coi bà như người thân nên chăm sóc rất tận tình, chu đáo.

Cho đến ngày, bà lão tuổi cao sức yếu nên đã rời xa thế gian. Theo lẽ thông thường, người giúp việc nên tìm cho mình một gia đình chủ nhân mới nhưng cũng chính lúc này cô phát hiện bản thân mắc bệnh phổi, hơn nữa bệnh tình đã khá nặng. Một mình cô đơn ở nơi đất khách quê người, cô rất lo lắng bởi không biết làm sao mới ổn.

Ảnh: Commonhealth.com.

Theo tờ SET News đưa tin, bác sỹ Đỗ Thừa Triết hồi tưởng lại, khi người giúp việc Indonesia biết được mình mắc bệnh phổi nghiêm trọng đã rất hoảng sợ và lo lắng, bởi lẽ cô ấy không còn bất cứ người thân nào ở Đài Loan. Lúc này bác sỹ đã liên lạc với chủ cũ và khi đó người giúp việc đáng thương này đã cảm nhận được tình người ấm áp ở nơi đất khách quê người.

Ảnh: FB Bác sĩ Đỗ.

Bác sỹ Đỗ kể lại rằng, khi anh thông báo về tình trạng của bệnh nhân cho chủ nhà cũ, anh chỉ mong nhận được một chút sự giúp đỡ của họ, không ngờ khi nghe tin, gia đình này ngay lập tức đến bệnh viện và nói với anh: “Chúng tôi là người nhà của cô ấy, xin bác sỹ hãy dùng phương pháp điều trị tốt nhất, viện phí và các chi phí khác, chúng tôi sẽ chi trả.”

Ảnh: Health&Hope.

Điều cảm động hơn là không chỉ bỏ tiền để chi trả các chi phí y tế, gia đình chủ nhà cũ còn thay phiên nhau đến bệnh viện chăm lo cho người giúp việc. Trong suốt 24 giờ, luôn có người túc trực bên cạnh cô.

Sau này bác sỹ Đỗ cũng tò mò và hỏi một trong số những thành viên trong gia đình, tại sao lại chăm sóc tận tình cho người giúp việc cũ như thế? Người này đáp, bởi vì trong suốt 9 năm qua người giúp việc đã tận tình chăm sóc cho người thân của họ, những điều này họ đều để lại trong tim mình và chưa bao giờ quên. Khi nghe nói người giúp việc bị bệnh đã rất lo lắng và muốn chăm sóc thật chu đáo cho cô ấy.

Ảnh: Ilong-termcare.

Hiện tại, dưới sự chăm sóc tốt của gia đình chủ nhà cũ, người giúp việc đã khỏe mạnh và có thể xuất viện. Nhiều người nhập cư đến bệnh viện khi biết được câu chuyện cũng chia sẻ rằng: “Đài Loan đúng là một đất nước không chỉ có phong cảnh đẹp mà tình người cũng chan chứa”.

Hy vọng ở đâu cũng vậy, người với người có thể đối xử với nhau bằng sự chân thành nhất.

Theo Family543

Video xem thêm: Sai lầm của chúng ta: Nổi nóng với người thân, khoan dung với người lạ

videoinfo__video3.dkn.tv||2834df55e__

Ad will display in 09 seconds