Những ngày cuối cùng của Laura như bừng sáng khi bà được nghe người bạn đời của mình ngân nga lại giai điệu tình yêu của những năm 40. Đó cũng chính là bài hát đã bầu bạn với bà trong khi chờ ông trở về từ cuộc chiến tranh thế giới đầy đau thương và mất mát.

Người chồng Howard đã gắn bó với Laura trong suốt 73 năm của cuộc đời, cho đến khi bà sắp phải ra đi. Và khi gia đình đẩy xe đưa ông đến thăm vợ trong bệnh viện, Laura đã yêu cầu được nắm tay Howard. Dù không thể tự đứng dậy, Howard đã ngay lập tức lăn bánh tới gần vợ mình, và cô cháu Serena đã giúp ông… Nhạc vang lên, và Howard bắt đầu hát: “… Em ra đi, mang trái tim của anh theo em…”

“You’ll never know” (Tạm dịch: Anh sẽ không bao giờ biết) là một bản tình ca rất được ưa chuộng vào những năm 40, 50 của thế kỷ trước. Đó cũng là bài hát đã bầu bạn với Laura trong khi bà chờ Howard trở về từ cuộc chiến tranh thế giới. Đối với bà, bài hát tình yêu ấy không chỉ là nỗi khắc khoải chờ mong, mà còn là biết bao ngọt ngào: “… Anh ra đi, mang trái tim của em theo anh …”

Bà Laura quá già yếu để có thể hát, thậm chí bà đã gần như bị mù, nhưng tất cả những điều đó không thể che giấu được cái nhìn đầy yêu thương của bà dành cho Howard. Còn Howard, ông cũng đã quá già để có thể nghe thấy lời nói yếu ớt của vợ, nhưng điều đó không thể ngăn ông cất tiếng hát và vuốt ve khuôn mặt trìu mến của Laura.

Video cảm động này sau đó đã được cháu gái của đôi bạn già đăng tải lên Facebook, họ cũng nhận được lời sẻ chia của hàng triệu cư dân mạng trên khắp thế giới.

Bản tình ca “You’ll never know”:

Quang Minh

Xem thêm: