Một nghệ sĩ người Anh sẽ khiến bạn bất ngờ với những sáng tạo của cô ấy. Những bức tranh của cô sẽ tặng cho tâm hồn bạn một chút tinh nghịch, sống động và rất nhiều sức sống ngay lúc này.  Hãy cùng khám phá món quà tuyệt vời từ thiên nhiên và một tâm hồn đầy sáng tạo từ xứ sở sương mù xa xôi nhé. 

Tâm sự trên Bored Panda, nữ nghệ sĩ người Anh, với nghệ danh Marija tiurina cho biết, cô sống gần một trong những chợ hoa quả, rau củ sầm uất nhất của London. May mắn này giúp cô có thể ngắm nhìn đủ loại hoa trái đến từ những miền đất khác nhau của trái đất. Đó cũng là lý do, mỗi tuần cô thường dành một buổi để thăm thú ở chợ, cho bản thân cơ hội được nhìn ngắm thật kĩ vẻ đẹp của tự nhiên, những hình dáng và màu sắc mà tạo hóa đã tạo nên.

Sạp hoa quả điển hình kiểu Anh. (Ảnh minh họa)

Những buổi đi chợ để ngắm nhìn này đã truyền cảm hứng cho nữ nghệ sĩ trẻ thực hiện một dự án cá nhân: Cô chọn lấy những loại rau củ và hoa trái rồi biến chúng thành “người mẫu” của mình. Tuy nhiên, Marija tiurina không dừng lại ở việc diễn tả chân thực lại những loại hoa quả này như một thể loại tranh tĩnh vật. Cô sáng tạo ra những nhân vật hoạt hình, từ chính những hoa trái ấy. Tính cách, ngoại hình của nhân vật đều bước ra từ việc quan sát, cảm nhận những “món quà của đất trời này”.

Không cần quá nhiều họa cụ, chỉ với màu nước, giấy và mẫu vật, Marija tiurina đã tạo nên sự kết nối mới mẻ giữa con người và thiên nhiên. Trong các thành phố lớn của châu Âu, bất cứ điều gì thuộc về tự nhiên như hoa cỏ, chim hay sóc đều được con người nâng niu. Bởi với họ, những tạo vật ấy mang tới cảm giác, họ là một phần của trái đất tươi đẹp này.

Marija tiurina tôn trọn hoàn toàn màu sắc và phom dáng của rau củ và hoa trái. Phải chăng đó là lý do, những nhân vật cô tạo ra mang sự hài hòa, pha trộn cùn một chút hài hước trong tâm hồn người nghệ sĩ.

Không để các bạn chờ đợi thêm nữa, hãy để những bức tranh này mang đến cho bạn một ngày vui: 

Trái lồng đèn bí ẩn.
Dưa hấu cảm xúc.
Thanh long kiêu sa.
Dưa châu Phi lạ lẫm.
Vả mập mạp.
Khế “lạnh lùng”.
Bắp cải bí hiểm.
Cụ già chôm chôm.

Cuộc sống hàng ngày sẽ thú vị hơn biết bao khi chúng ta có đủ thời gian để nhìn ngắm và cảm nhận thế giới xung quanh mình.

Nữ hoàng lịu.

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ dành nhiều ngày hay nhiều tuần để thật sự quan sát, cảm nhận một điều gì đó? Đối với rất nhiều nghệ sĩ, cảm hứng sáng tạo của họ đến từ việc họ nhẫn nại để học hỏi từ chính sự quan sát của mình, và để tâm hồn tự do cảm nhận vẻ đẹp của cuộc sống.

Bí đỏ trầm ngâm.

“Khi bạn không còn thứ gì để bảo vệ, chứng minh, giấu diếm và đấu tranh, chính lúc đó bạn đang sáng tạo”. Câu nói cả diễn giả nổi tiếng Lisa Nichols dường như đã tiết lộ bí mật của sự sáng tạo, đó là một trái tim và tâm hồn rộng mở, không bị kìm kẹp bởi những tư tưởng nhỏ nhoi hay những điều ích kỷ.

Sẽ thế nào nếu mỗi sáng thức dậy, chúng ta lựa chọn ngày hôm nay mình sẽ sống với một tâm thái cởi mở và nhẫn nại: Nhìn ngắm những khuôn mặt mà ta gặp mỗi ngày nơi công sở để thấy rằng hôm nay họ không giống như ngày hôm qua, quan sát một chậu cây trên bậu cửa để thấy rằng chúng đang lớn lên, tĩnh lại để lắng nghe thế giới bên trong mình từng phút từng giây để nhận ra rằng hạnh phúc là khi có thể thấu hiểu chính mình thực sự.

Súp lơ của niềm vui.

Ngắm nhìn và cảm nhận cuộc sống một cách cởi mở, chúng ta sẽ học được rất nhiều điều thú vị. Để rồi nhờ chúng, ta có thể “sáng tạo” không chỉ những bức tranh mà còn là cuộc sống của chính mình.

Nguồn ảnh: Bored Panda

Hy Văn