Giáng sinh luôn là một dịp đáng nhớ với mỗi người, đặc biệt với trẻ em, vì các em được nhận những món quà ấm áp, và có cơ hội về thăm người thân để nằm gọn trong vòng tay yêu thương của những “người bạn lớn”. Tuy nhiên, cô bé Mariana trong câu chuyện dưới đây đã không có may mắn đó trong dịp giáng sinh này… 

Mariana đến từ Oklahoma, Hoa Kỳ. Em không được sống với ông hằng ngày như bao trẻ em Việt khác. Chỉ vào những dịp lễ, những kì nghỉ, em cùng các chị em của mình mới có cơ hội về thăm ông, ở cùng ông. Khoảng thời gian tuy ngắn ngủi, nhưng lần về thăm nhà nào đối với các em cũng là những kỳ nghỉ tràn đầy tiếng cười và sự yêu thương. Nhưng một năm trước, ông của Mariana đã đột ngột qua đời trong một vụ cướp. Mariana và các chị em của em đã rất sốc vì sự ra đi của ông. 

Vốn hiểu được sự quấn quýt của các cháu gái với ông, đặc biệt là tình yêu của Mariana, dì của Mariana muốn dành tặng một món quà bất ngờ cho các cô cháu gái nhỏ của mình nhân dịp Giáng sinh này. Cô đã nảy ra một ý tưởng hết sức độc đáo, nhưng có lẽ cô cũng không nghĩ rằng các cháu của mình, đặc biệt là Mariana lại có phản ứng bất ngờ và đáng yêu như vậy khi nhận món quà.

sub-buzz-10241-1482700257-1

Khi cầm trên tay món quà Giáng sinh, sự háo hức và thích thú hiện rõ trong ánh mắt lấp lánh của chị em Mariana. Cô bé là người mở quà đầu tiên và em đã cười rất hạnh phúc khi biết được món quà là một chú gấu bông.

BeFunky Collage be

Khi dì em nói chú gấu Teddy này có thể nói được, em có đôi chút ngạc nhiên xen lẫn thích thú. Dì còn muốn em hãy khám phá xem, chú gấu đã dành tặng tin nhắn gì trong ngày đặc biệt này. Vậy là Mariana háo hức bấm vào bụng chú gấu để nghe tin nhắn mà không hề biết rằng, em sẽ được nghe lại giọng nói thân thuộc mà gần một năm nay em không còn được nghe thấy. Đó là… giọng nói của ông em…

Mariana vô cùng xúc động, bấy lâu nay, những niềm vui khác trong cuộc sống đã giúp em tạm quên đi nỗi buồn mất ông. Nhưng chú gấu nhỏ này đã mang tất cả kí ức vui vẻ bên ông quay lại. Em ôm chú gấu vào lòng, những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài trên đôi má, đó dường như cũng là lúc bao nhiêu nỗi nhớ, bao nhiêu những hình ảnh của ông cứ theo đó mà ùa về.

BeFunky Collage ma

Dù người lớn luôn nghĩ rằng những đứa trẻ thường quên đi nỗi buồn rất mau, nhưng Mariana không hề quên ông; những tình cảm, những yêu thương và chăm sóc mà ông dành cho em mỗi lần về chơi chưa bao giờ bị xóa nhòa… Ông không còn hiện hữu trong thế giới vật chất này cùng với em. Nhưng hình ảnh ông đã theo chú gấu Teddy này sống trong thế giới tuổi thơ ấm áp đầy màu sắc của Mariana – nơi mà em có thể tới thăm ông bất cứ khi nào em muốn và ở lại đó để chơi với ông, nghe những câu chuyện ông kể, hay nắm tay ông đi dạo, và cùng ông khám phá xung quanh.

BeFunky Collage mh
Ông của Mariana đã chuyển vào Thế giới tuổi thơ của em, và ở trong đó cùng em mãi mãi…(Ảnh minh họa)

Chắc hẳn dì của Mariana đã rất hạnh phúc khi biết quyết định của mình là đúng đắn. Dì hẳn mong muốn rằng, chú gấu Teddy với giọng nói của ông sẽ theo các em trong suốt những ngày thơ ấu, để nhắc với các em rằng, ông của các em đã yêu thương các em nhiều như thế nào và các em đã dành cho ông tình cảm thân thiết ra sao. Món quà này của dì dã giúp các em có thêm một mảng kí ức rất đáng quý. Nó trở thành một nơi các em sẽ tìm về khi lớn lên, khi mệt mỏi với cuộc sống tranh đấu bên ngoài. Và nó cũng giúp các em hiểu rằng gia đình luôn là suối nguồn yêu thương không bao giờ cạn.

Sự hồn nhiên và chân thành của Mariana đã làm lay động trái tim rất nhiều người, đặc biệt là những người trẻ. Họ nhận ra chính mình trong hình ảnh của em. Chị gái của Mariana đã may mắn ghi lại giây phút cô bé nhận quà và chia sẻ nó trên Twitter. Video đã nhanh chóng được cư dân mạng truyền đi trên khắp các mạng xã hội (Twitter, Facebook) và nhận được rất nhiều sự đồng cảm.

Screenshot (72)

Trên trang cá nhân của chị Mariana, bạn bè còn gửi cả ảnh chụp lại khuôn mặt họ khi xem xong video. Rất nhiều trong số đó đã khóc… Hẳn là Mariana đã giúp họ hồi tưởng về những người thân yêu đã ra đi mãi mãi, giúp họ nhận ra hình ảnh người thân vẫn ở mãi trong tim dù những người ấy không còn trên cuộc đời này, và thời gian là hữu hạn, nếu có thật sự yêu thương gia đình mình, “bây giờ” luôn là thời điểm hoàn hảo nhất để thể hiện những tình cảm ấy…

Bảo Ngọc biên dịch
Theo Viral4real

Xem thêm: