Khi Julie Fitzgerald nhận thấy đốm lạ trong mắt trái của đứa con trai 2 tuổi, Avery Fitzgerald, cô không thể ngờ đó lại chính là một dấu hiệu chẳng lành. Hiện tượng này không khiến cô chú ý quá nhiều, nhưng rồi sau đó, một bức ảnh đã thay đổi tất cả.

Trong một lần truy cập Facebook, cô Julie đọc được câu chuyện kể về một người đàn ông trong buổi chụp hình. Khi ánh đèn flash lóe lên, nếu đôi mắt nhấp nháy màu trắng bất thường thì đó có thể là dấu hiệu của căn bệnh ung thư. Vì vậy, cô đã chụp ảnh Avery trong chế độ đèn flash. Đúng như những gì cô lo sợ, trong mắt cậu bé lóe lên vệt sáng trắng bất thường. Julie kể lại: “Tôi tin nhãn cầu mắt khác lạ của cháu cho thấy điềm chẳng lành”.

Tấm ảnh giúp cô Julie tìm ra căn bệnh ung thư của con trai mình (Ảnh đăng lại từ Kan.world)
Tấm ảnh giúp cô Julie tìm ra căn bệnh ung thư của con trai mình (ảnh: Kan.world).

Sau đó, cả gia đình đưa Avery đến bệnh viện Luries Childrens Hospital ở thành phố Chicago, bang Illinois để kiểm tra y tế. Các bác sỹ chẩn đoán đó là u nguyên bào võng mạc (retinoblastoma), một chứng bệnh ung thư gây tử vong chủ yếu ở trẻ em. Ở thời điểm kiểm tra, khối u trên mắt Avery đã phát triển tới 75% diện tích võng mạc.

Nụ cười hồn nhiên của cậu bé Avery (Ảnh: Facebook)
Nụ cười hồn nhiên của cậu bé Avery (ảnh: Facebook).

Để ngăn ngừa ung thư lan đến máu và não bộ, cậu bé Avery phải khoét bỏ mắt trái và thay vào đó bằng mắt giả. Dù Avery và gia đình phải đối mặt với những vấn đề không mong muốn, nhưng để ngăn chặn sự lây lan của các tế bào tiền ung thư thì đây lại là một giải pháp tuyệt vời.

Trường hợp của cậu bé Avery đã thu hút sự quan tâm của người dân nước Mỹ. Trong chương trình gây quỹ ủng hộ cậu bé trên Go Fund Me, gần 90 nhà hảo tâm đã quyên góp 6.117 USD (khoảng 140 triệu đồng) trong 23 ngày đầu tiên của chiến dịch. Nhiều người đã bày tỏ sự ủng hộ cho Avery.

“Thật buồn khi thấy một đứa trẻ mất đi con mắt ở độ tuổi quá nhỏ như vậy. Chúc cháu và gia đình cháu một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài. Mẹ cháu đúng là một người hùng, bà ấy đã cứu cuộc sống của cháu với ánh đèn flash từ máy ảnh! Một người mẹ tuyệt vời của Avery, chị xứng đáng những điều tốt đẹp nhất”, Arie Rechtschaffer bình luận.

“Bản thân tôi là cha của hai đứa trẻ còn rất nhỏ, hy vọng tôi có thể đóng góp một chút để cải thiện sức khỏe của con trai chị. Chúc may mắn vì đã tiếp tục. Thân ái”, một người tốt bụng khác tên là Carles Olivier đồng cảm.

Avery (trái) bên cạnh cha mẹ và hai anh trai (Ảnh: Facebook)
Avery (trái) bên cạnh cha mẹ và hai anh trai (ảnh: Facebook).

Chúng ta hãy cùng chúc cho Avery sớm bình phục sau ca phẫu thuật và tiếp tục trở lại với cuộc sống bình thường của em.

San San (BD)

Theo Kan.world

Video xem thêm: Học cách ăn chuối trứng cuốc ngừa ung thư của giáo sư người Nhật Bản

videoinfo__video3.dkn.tv||5e35e68af__

Ad will display in 09 seconds