Đôi khi, cuộc sống của hàng triệu người có thể được thay đổi nhờ những phát minh đơn giản. Với hy vọng giúp cho những đứa trẻ nghèo không phải lớn lên trên đôi chân trần, Kenton Lee đã phát minh ra những chiếc dép có thể tự thay đổi kích cỡ của chúng. Những đôi xăng đan này phù hợp với mọi cỡ bàn chân và có thể tăng thêm 5 cỡ với độ bền tối thiểu 5 năm.

Theo thông tin từ “Xăng đan tự lớn”, “có tới hơn 300 triệu trẻ em không có giày dép, và vô số em phải mang những đôi dép không vừa vặn.” Không đi giày dép có thể khiến những đứa trẻ dễ gặp chấn thương hay nhiễm các thứ bệnh xâm nhiễm qua 2 bàn chân. Giày dép thường sớm trở nên chật chội, và những đôi xăng đan đặc biệt chính là lời giải cho vấn đề này. Thay vì chỉ có thể mua cho mình một đôi giày, dịch vụ tại đây cho phép người mua  có thể gửi một số lượng giày khổng lồ tới những nơi cần chúng nhất.

xang dan tu lon 1

Quá trình chế tạo này thật thú vị bởi vì tôi không phải là nhà thiết kế, và tôi cũng không biết gì về giày dép. Tôi chỉ là một chàng trai bình thường mang theo ý tưởng của mình” –  Kenton Lee trả lời phóng viên của Bored Panda.

%image_alt%

“Chúng tôi tìm được một công ty phát triển trong ngành giày dép tên là Proof of Concept ở Portland, Oregon. Họ là cộng sự hoàn hảo và họ đã giúp chúng tôi thiết kế những đôi xăng-đan.”

xang dan tu lon 3

Chúng tôi tự tin về độ bền đối với những đôi dép của mình bởi chúng được thiết kế với ưu tiên hàng đầu là để sử dụng chứ không phải thời trang. Thực sự là chúng tôi không quan tâm chút gì về dáng vẻ của nó (mặc dù chúng tôi rất hài lòng về vẻ ngoài cuối cùng của nó). Chúng tôi chỉ muốn chế tạo những đôi dép có thể dùng càng lâu càng tốt. Hoàn toàn phục vụ nhu cầu sử dụng”

xang dan tu lon 4

“Chúng tôi không bỏ đi bất cứ mẩu nhỏ nào của nguyên liệu. Đế dép được làm từ cao su ép – tương tự hệt như lốp xe cao su. Phần còn lại của dép được làm từ da hảo hạng. Chỉ những nguyên liệu thật chất lượng, siêu bền, và rắn chắc được đưa vào sử dụng”

%image_alt%

“Chúng tôi đã bán hết lô hàng đầu tiên với 3000 đôi xăng-đan. Và chúng tôi có 5000 đôi sắp tới vào tháng 7. Hiện giờ, những đôi giày của chúng tội hiện có mặt tại Kenya, Ghana, Rwanda, Uganda, Nicaragua, Guatemala, Peru, Columbia, Việt Nam, Lào. Phần lớn giày là ở Kenya”

xang dan tu lon 6

“Chúng tôi được biết tới rộng rãi tất cả chỉ bởi sự ủng hộ và quảng bá của cộng đồng. Đây thực sự là một điều kỳ diệu. Chúng tôi chỉ là một tổ chức nhỏ, nhưng chúng tôi đang phát triển và rất hào hứng về tương lai”

Cảm ơn Kenton Lee đã giải đáp những thắc mắc về dự án kỳ diệu của anh.

Theo Boredpanda

Hoài Thu

Xem thêm: