2 năm sang Singapore công tác, một bà mẹ Philippines vẫn kiên trì gửi sữa về nước để nuôi con khôn lớn…

Felirose Bartolome (Philippines) là bà mẹ của một bé gái 2 tuổi và một bé trai 6 tháng tuổi. Cô hiện là một kỹ thuật viên y tế làm việc tại Singapore.

Năm 2016, Bartolome sinh con đầu lòng, cô đã có một khoảng thời gian nghỉ thai sản để về nước và được cấp hộ chiếu để có thể cho con bú lâu hơn. Nhưng sau một tháng, Bartolome buộc phải quay trở lại công việc và tách khỏi em bé.

Chia sẻ với News.abs-cbn, Bartolome nói: “Cảm giác nhìn con bú có cảm giác gắn kết đặc biệt, tôi muốn con được uống sữa mẹ, nhưng tôi cũng cần làm việc bởi tôi là trụ cột trong nhà”.

Sữa mẹ là thức ăn tự nhiên vô giá cho trẻ sơ sinh, trẻ uống sữa mẹ sẽ phát triển khoẻ mạnh và có hệ miễn dịch tốt hơn. Để con duy trì được nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ, Bartolome quyết định vắt sữa và gửi về nuôi con từ xa

Mỗi ngày, dù bận rộn thế nào Bartolome cũng dành 3-4 tiếng để hút sữa. Vào cuối tuần, cô đều thức dậy rất sớm để làm công việc này. Sữa được cô trữ đông bảo quản trong tủ lạnh. Cứ khoảng 3 tháng là cái tủ lạnh 2 cánh của cô lại được chất đầy sữa.

Làm việc ở Singapore người mẹ vẫn ngày ngày hút sữa gửi sữa về Philippines nuôi con

Sữa mẹ đông lạnh có thể bị hỏng trong quá trình vận chuyển, Bartolome đã trả tiền cho những người bay từ Singapore về Philippines để họ giúp cô đem sữa về cho con. Mỗi lần Bartolome gửi được khoảng 40 túi sữa 180 ml. Cô còn phải mua thêm 20 kg hành lý cho người vận chuyển.

Bartolome tâm sự: “Thực ra, tôi không nghĩ đến tiền khi gửi sữa như vậy. Tôi được chồng hỗ trợ và tôi chỉ muốn cho con tôi được ăn sữa mẹ lâu dài ngay cả khi tôi xa nhà”.

Làm việc ở Singapore người mẹ vẫn ngày ngày hút sữa gửi sữa về Philippines nuôi con

Mỗi tháng một lần, Bartolome cố gắng trở về Philippines để trực tiếp mang sữa. Nếu không, các con của cô sẽ đến Singapore gặp mẹ. Bartolome nói rằng cô sẽ không thể làm được điều này nếu không có sự hỗ trợ của gia đình và cô biết ơn vì điều đó.

“Cảm ơn người thân đã không quản mệt mỏi chăm sóc con thay tôi, đã ôm con ngủ vào ban đêm. Cảm ơn Chúa đã ban cho tôi những người cha người mẹ luôn yêu thương, ủng hộ tôi”, bà mẹ người Philippines nói.

Bí quyết bảo quản và vận chuyển sữa đường dài:

  • Đảm bảo sử dụng túi tiệt trùng.
  • Không đổ sữa đầy túi vì túi có thể bị rách khi đông lại.
  • Đặt túi sữa mẹ nghiêng để tiết kiệm không gian trong tủ lạnh.
  • Sử dụng máy làm lạnh đặc biệt khi gửi vì nếu không, nó sẽ giống như các hành lý bình thường ở sân bay.
  • Sử dụng băng gel y tế để có tác dụng giữ kín miệng thùng suốt 18 tiếng.

Night-fly