Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, nhiều điểm ở phố cổ Hà Nội như Đình Kim Ngân, Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây,… sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi đặc sắc cho du khách trong và ngoài nước có cơ hội được trải nghiệm không khí đón Tết cổ truyền dân tộc. 

Từ ngày 2/2-4/3/2018 tại Đình Kim Ngân (Hàng Bạc, P.Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, vui chơi đón Tết Mậu Tuất 2018. Du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu cách trang trí, sắp đặt không gian Tết truyền thống như cách thờ của gia đình Thành thị và gia đình đồng bằng Bắc Bộ, trình điễn thư pháp Việt; nghệ thuật cây cảnh và thú chơi cây cảnh của người Hà Nội trong ngày Tết; giới thiệu tranh dân gian Đông Hồ, Kim Hoàng…

Không khí Tết xưa về trên phố cổ Hà Nội
Trình diễn tranh dân gian tại Đình Kim Ngân.

Đến với Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây (phố Hàng Buồm) du khách sẽ được trở về với không gian đón Tết của một gia đình Hà Nội xưa, văn hoá Trà Việt và những bộ ảnh Tết xưa.

Du khách muốn tìm hiểu về các tác phẩm tranh và chó đá nghệ thuật có thể đến Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, phố Hàng Buồm). Tại đây sẽ giới thiệu các tác phẩm tranh và chó đá của nhóm họa sĩ 60+ về chủ đề “Chó trong đời sống người Việt”.

Không khí Tết xưa về trên phố cổ Hà Nội
Không gian thờ của gia đình thành thị và gia đình Bắc Bộ.

Ngoài ra, còn có hoạt động biểu diễn âm nhạc truyền thống tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội từ 19h30-21h30 các ngày từ 17/2 (tức mùng 2 Tết) đến ngày 20/2/2018 tại Đình Đồng Lạc – 38 Hàng Đào, phường Hàng Đào; Đình Kim Ngân, 42-44 Hàng Bạc, p.Hàng Bạc, ngày 18/2 (tức mùng 3 Tết); Trung tâm Thông tin di sản Phố cổ Hà Nội, (Đền Quan Đế) – 28 Hàng Buồm, phố Hàng Buồm, ngày 19/2 (tức mùng 4 Tết); Hội quán Phúc Kiến – 40 Lãn Ông, phường Hàng Bồ, ngày 1/2 (tức mùng 5 Tết).

Dẫn ảnh: baoxaydung

Mỹ Duyên