Bạn là một người Việt, bạn có thể nói tiếng Anh và quen biết một vài người Mỹ hay một vài người Anh. Nhưng cách người Anh và người Mỹ hẹn hò có thể khiến bạn bối rối đấy. Bạn phải nghiên cứu một chút nếu không muốn bị rơi vào tình huống khó xử.

Tình bạn khác giới

Người Anh thường thích một tình bạn khác giới bình thường. Khi bạn đi chơi với một người Anh, phải đảm bảo rằng đối phương biết đó là một cuộc hẹn hò lãng mạn chứ không phải chỉ là đi chơi thuần khiết giữa bạn bè. Bạn có thể ê chề vì sự hiểu lầm này, tưởng rằng đối phương ‘tình trong như đã mặt ngoài còn e’ trong khi sự thật là họ chẳng có gì nhiều nhặn với bạn hơn một tình bạn… đúng nghĩa. Điều này trái lại với người Mỹ. Khi bạn ra ngoài với một người Mỹ khác giới, nếu đi với họ thì nghĩa là họ ngầm hiểu giữa các bạn đang “có ý gì”.

Hispanic couple eating together at cafe

Quán bar

Đừng nên đưa người ấy đến một quán bar, cho dù đó là một quán bar của Anh. Đối với người Anh, quán rượu là nơi để uống rượu và gặp gỡ bạn bè. Người Anh thường không đến đây để tìm sự lãng mạn. Một nhà hàng chắc chắn là sự lựa chọn hợp tình hơn. Người Mỹ thì thoải mái hơn, địa điểm không phải là một yếu tố quan trọng, cơ bản phụ thuộc vào tâm trạng chung của các bạn mà thôi.

aulani-couple-at-off-the-hook-bar

Nhắn tin

Người Anh thường thích nhắn tin hơn là nói chuyện điện thoại – chí ít thì lớp thanh niên thường thế. Đừng nghĩ rằng tin nhắn thì không có sức mạnh bằng lời nói, hoặc chỉ nhắn tin nghĩa là đối phương không thích bạn cho lắm. Có thể người đó cũng rất muốn đi chơi với bạn, chỉ là nhắn tin thì dễ dàng hơn thôi. Người Mỹ thì thường tỏ ra nôn nóng và bạo dạn hơn, họ thích nói trực tiếp.

Flirting couple in the park texting on smartphones

Uống rượu

Khác với người Mỹ, người Anh thường hay uống rượu vào lần hẹn hò đầu tiên, và cũng uống nhiều hơn người Mỹ. Người Mỹ cho rằng say xỉn vào ngày đầu tiên là một dấu hiệu của sự nghiện rượu, và như thế là không nên. Nhưng người Anh chỉ nghĩ đó là cách thư giãn, thoải mái và tự do. Do đó nếu bạn đồng hành người Anh của bạn có uống say thì cũng đừng nên lấy đó mà đánh giá nhé.

h4

Thể hiện tình cảm trước mặt người khác

Điều này là bình thường ở Anh hơn ở Mỹ. Đừng hoảng nếu người đó muốn hôn bạn trước mặt đám đông. Dĩ nhiên, nếu không thích bạn có thể cho đối phương biết.

h1

Nam giới

Một lưu ý về nam giới Anh là: nhiều người không biết nhảy. Đừng đưa họ tới hộp đêm hay các những nơi mà họ phải thể hiện khả năng nhảy nhót của mình. Nếu bạn làm thế, đối phương sẽ cảm thấy áp lực vì phải tham gia một hoạt động mà họ không thích, hoặc là họ sẽ từ chối thẳng. Trong khi đó, người Mỹ thích tỏ ra mình là người dễ hội nhập hơn, họ cũng không ngại thử và không cảm thấy e ngại, đôi khi còn sẵn sàng vì bạn mà không ngại thử tất cả các thứ họ không biết rõ một cách hào hứng.

h2

Theo E-how

Vinh Hoa