Một tổ chức ở Mỹ có tên là “Fill a Heart 4 Kids” (Tạm dịch: Đong đầy tình thương cho em) hỗ trợ các em bé sử dụng tiền kiếm được khi bán nước chanh để mua đồ dùng học tập mới cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Mở quầy bán nước chanh là cách một em nhỏ thường chọn để bắt đầu làm quen với công việc khởi sự kinh doanh. Với sự giúp đỡ của cô Annie McAveeney, những quầy bán nước chanh còn giúp các bé học cách chia sẻ với các bạn gặp khó khăn, theo Little Things.

“Đồ dùng học tập rất quan trọng đối với các bé. Chúng tôi muốn chắc chắn rằng mỗi em đều được chuẩn bị sẵn sàng, chu tất mọi thứ từ ngày đầu tiên đi học”, cô nói. Cô Annie cũng để lại những thùng bột chanh quanh khu vực Chicago và khuyến khích các gia đình thành mở gian hàng riêng để giúp đỡ hàng trăm trẻ em đang ở các mái nhà tạm.

Ảnh chụp từ video (Nguồn: Littlethings).

Nhờ sự giúp đỡ của các gia đình trong khu vực, lợi nhuận thu về từ các quầy bán nước chanh đã mua được hơn 30.000 đồ dùng, dụng cụ học tập mới, được phân phối cho 13 mái nhà tạm tại Chicago.

“Không phải trách nhiệm của riêng Sở Dịch vụ Trẻ em và Gia đình hay Chính phủ, chúng tôi cũng cùng phối hợp với nhau như một đội ngũ để hỗ trợ các bé mở quầy, giúp bọn trẻ có thể kinh doanh thành công”, cô nói.

Các bé được dẫn đi mua sắm ở các cửa hàng đồ dùng học tập, chất đầy ba lô những món đồ các em thích.

Giáo dục trẻ biết cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ người khác bằng chính sức lao động của mình là một phương pháp tuyệt vời giúp các em trở thành những con người giàu lòng bác ái sau này.

Bạn đang đọc bài viết: ““Thử thách nước chanh”: Đồng hành cùng trẻ em nghèo bước vào năm học mới” tại chuyên mục Giáo Dục của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||89e8fb96c__