Câu chuyện đã cũ nhưng lòng trắc ẩn đằng sau nó có thể gieo thêm một chút ngọt ngào cho tâm hồn của bạn, khiến nó trở nên trong trẻo và tươi mới hơn.

Theo The BL, một trong hai nhân vật chính của câu chuyện là cô gái 30 tuổi, Brooke Ochoa sống ở Louise, Texas (Mỹ). Một ngày, cô rảo bước vào một nhà hàng để dùng bữa trưa, khi định đóng cửa, cô phát hiện một phụ nữ lớn tuổi đang tiến đến gần. Cô gái kiên nhẫn chờ đợi và giữ cửa cho bà.

Sau đó, Ochoa tình cờ nghe được người phụ nữ yêu cầu đặt bàn cho một người. Nhận ra bà lão đi ăn một mình, Ochoa tiến tới nói với bà rằng cô cũng đang ăn một mình và hỏi: “Liệu bà có muốn ăn trưa cùng cháu không?”.

Bà lão tên Delores tỏ vẻ ngạc nhiên nhưng rồi nhanh chóng chấp nhận lời đề nghị của Ochoa. Bà cũng vui như Ochoa khi tìm được một người bạn bất ngờ cho bữa trưa của mình.

Họ ngồi ăn và cùng nhau trò chuyện, Delores chia sẻ với Ochoa rằng bà đang trải qua quãng thời gian khó khăn khi người thân qua đời. Mẹ bà, người bà đã sống cùng lâu nay, mới qua đời và dì của bà đã chuyển đến sống tại một nhà dưỡng lão.

“Khi kể chuyện buồn của mình, bà chỉ mỉm cười và cảm ơn vì tôi đã lắng nghe. Tôi cũng mỉm cười đáp lại! Những lời nói của bà ấy đã chữa lành trái tim tôi cũng giống như tôi đã chữa lành vết thương trong trái tim cô đơn của bà ấy”, Ochoa chia sẻ.

Cô cho biết, sau bữa trưa tình cờ đó, cô và Delores đã giao hẹn sẽ ăn trưa cùng nhau vào thứ năm mỗi tuần.

Không lâu sau cuộc gặp gỡ đầu tiên của họ, bà Delores đã qua đời. Ochoa cho biết, chính mối quan hệ ngắn ngủi với bà Delores đã khiến cho cuộc sống của cô trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn.

videoinfo__video3.dkn.tv||db57215da__

Ad will display in 09 seconds