Chỉ cần dừng lại một chút để cảm nhận cuộc sống xung quanh, ta sẽ thấy thế giới này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp hiện hữu ở khắp nơi. 

LJ 8 tuổi là học sinh Trường tiểu học Garfield ở Marion, Ohio, Hoa Kỳ. Cậu bé bị chẩn đoán mắc hội chứng down và tự kỷ nhưng có tính cách hướng ngoại và vui vẻ. 

Mặc dù sống ở phía bên kia thành phố nhưng mẹ LJ, cô Steph Compton, vẫn cho con trai đi học ở trường Garfield vì giáo viên và nhân viên của trường luôn dành cho cậu bé tình cảm và sự quan tâm đặc biệt. 

Nhân ngày Ngày Hội Chứng Down thế giới, cô giáo của LJ đã trang trí cho em một đôi tất đặc biệt (ảnh: Facebook).

Một tình huống gần đây giữa LJ và thầy Smith, trợ lý hiệu trưởng mới, khiến cô Compton càng tin tưởng các nhân viên nhà trường luôn sẵn sàng trợ giúp học sinh cả trong những ngày tệ nhất. 

Ảnh: Facebook/ Steph Compton.

LJ là cậu bé rất hay cười đùa nhưng hôm đó một sự cố xảy ra ở trường khiến LJ khó chịu: Chiếc xe bus đã đến trễ giờ đưa các con về nhà. Trong tình huống này, hầu hết mọi đứa trẻ đều cảm thấy không vui vì phải chờ đợi sau một ngày dài học tập trên lớp.  

Ảnh minh họa: Flickr/ madame.furie

LJ cũng vậy, cậu bé mệt mỏi và rất chán nên đã nằm bẹp xuống đất để chờ đợi. Nhìn thấy vậy, trợ lý của hiệu trưởng, thầy Smith cũng tiến đến nằm xuống trò chuyện để bé không cảm thấy cô đơn. 

Khi bắt gặp cảnh tượng này, cô Amber Mckinniss, một nhân viên khác trong trường đã chụp bức hình và gửi cho mẹ của LJ.  

Ảnh: Facebook/ Steph Compton

Ngay khi Compton nhìn thấy bức hình, cô đã rất xúc động. Hành động này tuy đơn giản nhưng nó thể hiện được nội tâm của người thầy giáo quan tâm đến học sinh của mình dù là những cảm xúc nhỏ nhất. Thay vì yêu cầu em đứng dậy, thầy Smith lại tôn trọng lựa chọn của LJ và… nằm rạp xuống cùng em. Thầy chỉ muốn cậu bé không cảm thấy cô đơn khi phải chờ đợi một mình.

Sau đó, Compton đã chia sẻ bức hình trên Facebook với dòng trạng thái: “Tôi cực kỳ thích điều này… Năm nay, trường LJ vừa có trợ lý mới, thầy Smith. LJ rõ là đang trong thời điểm ‘nhạy cảm’ và thầy ấy đã nằm rạp xuống đất để có thể giúp thằng bé. Đây là lý do tại sao dù sống ở bên kia thành phố LJ vẫn đến học tại Garfield!!!”.

Bài đăng của Compton đã được nhiều cư dân mạng yêu thích và chia sẻ. Một số người đã từng tiếp xúc với Smith cũng bình luận: “Thầy Smith là một trong những giáo viên yêu thích nhất của tôi. Anh luôn trò chuyện bất cứ khi nào tôi gặp khó khăn! Quả là một thầy giáo tuyệt vời!”.

Ảnh: Facebook/ Steph Compton.

Mẹ LJ chia sẻ: 

“Thật tuyệt vời khi người làm cha mẹ như tôi biết rằng, còn có những người rất quan tâm đến con cái của mình. Sẵn sàng hạ mình và nằm rạp trên mặt đất để đảm bảo rằng con không sao”.  

Đối với cô Compton, khoảnh khắc này càng chứng tỏ thêm rằng Trường tiểu học Garfield chính là môi trường tốt nhất để con trai cô học tập.

Giáo dục không chỉ là dạy trẻ biết đọc, biết viết, hiểu biết hơn về xã hội mà còn bao hàm việc truyền đạt cho con những giá trị sống tốt đẹp để sau này trên đường đời, con giữ cho mình một trái tim thiện lương và chân thành, biết quan tâm, dành yêu thương đến mọi người. Đó mới là sự giáo dục cao cả, lớn lao nhất. 

Hà Nguyễn – Ngọc Mai

Theo Liftable/ Shareably

videoinfo__video3.dkn.tv||4f7ddec95__

Ad will display in 09 seconds