Ryan Hickman là một trong mười gương mặt trẻ sáng giá nhất năm 2017 do CNN bình chọn. Chỉ mới 7 tuổi, cậu bé này đã sở hữu công ty riêng, kiếm được cả trăm triệu và trở thành đại sứ của Trung tâm động vật biển Thái Bình Dương.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Thật bất ngờ khi biết rằng, Ryan đang giữ vị trí CEO kiêm nhân viên của Công ty tái chế Ryan. Hiện tại Ryan có khoảng 50 khách hàng trên toàn hạt Orange (California, Hoa Kỳ). Trong suốt những năm miệt mài khởi nghiệp, cậu bé đã thu được 200.000 vỏ chay nhựa để đưa vào tái sản xuất và sử dụng.

Niềm đam mê tái chế vỏ nhựa của Ryan bắt đầu từ khi cậu hơn 3 tuổi. Ryan thường theo cha đến các nhà máy tái chế để bán vỏ lon và chai nhựa. Công việc này không chỉ đem lại thu nhập mà còn giúp người Mỹ sống ý thức hơn với môi trường sống của mình.

Cũng từ hôm đó, hàng xóm bất ngờ với hình ảnh cậu bé lọ mọ đi thu gom chai nhựa. Để khuyến khích Ryan, những người hàng xóm tốt bụng đã tặng hết số chai không dùng đến trong nhà để cho cậu. Công việc của Ryan đã có một khởi đầu thuận lợi như thế.

Ryan cùng gia đình đã mở công ty thu gom ve chai mang tên Ryan’s Recycling với slogan “Think Green, Think Clean” (Tạm dịch: Nghĩ tới màu xanh, hãy cùng dọn sạch) nhằm kêu gọi mọi người cùng bảo vệ môi trường. 

I think people more young people like me should start recycling. If you are recycling, just keep up the good work – Ryan.

Cháu nghĩ những người còn trẻ như cháu nên bắt đầu tái chế. Nếu bạn đang tái chế thì hãy tiếp tục phát huy nhé!

Công việc đầy ý nghĩa của Ryan đã được chính quyền thành phố khen thưởng vì có đóng góp lớn trong việc bảo tồn sinh vật biển. Riêng Ryan, cậu bé luôn muốn truyền niềm cảm hứng thu gom rác nhựa tới người dân trên khắp thế giới để môi trường ngày một sạch đẹp hơn. “Nếu bạn đang làm việc này thì hãy tiếp tục. Nếu bạn chưa làm thì hãy bắt đầu từ ngày hôm nay”, Ryan lên tiếng kêu gọi.

Nguồn video: 60 Second Docs – http://youtu.be/TGx5CJcF044

Tổng hợp