Trong 2 ngày 30-31/10, các trường ở Khánh Hoà cho toàn bộ học sinh nghỉ học nhằm tránh bão có khả năng đổ bộ. 

Báo Lao Động thông tin, chiều 29/10, bà Hoàng Thị Lý – Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa ban hành công văn gửi đến các phòng giáo dục và các trường trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để tránh bão.

Theo đó, chiều tối 30/10, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Nam Trung Bộ. Cùng với không khí lạnh kết hợp hoàn lưu bão gây gió mạnh, mưa lớn nguy cơ gây sạt lở đất, lũ quyét, ngập lụt sâu cục bộ kéo dài.

Ngập úng cục bộ ở Nha Trang trong đợt ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9 năm 2018 (ảnh: Nhiên Ca/Vietnamnet).

Cùng ngày, Vietnamnet cho biết, thống kê của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, toàn tỉnh có 9.797 tàu cá với khoảng 33.000 lao động. Các tàu cá hoạt động trên các vùng biển đã nắm thông tin về áp thấp nhiệt đới và chủ động có kế hoạch phòng tránh an toàn. Hiện 142 tàu cá với gần 1.500 lao động đang hoạt động đánh bắt ở các vùng biển chủ yếu ven Khánh Hòa (64 tàu), Trường Sa (47 tàu)… Toàn tỉnh có gần 2.000 bè nuôi thủy sản với gần 2.800 lao động đã được thông báo di dời, gia cố.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc Đài khí tượng Nam Trung Bộ cho biết: “Có nơi sẽ có lượng mưa lớn hơn khi bão vào sát bờ. Diễn biến bão sẽ được chúng tôi theo dõi sát sao với các công cụ mới được trang bị báo vị trí cơn bão chính xác hơn. Đài sẽ cập nhật thông tin chính xác nhất đến các cơ quan liên quan để có ứng phó kịp thời”.

Video xem thêm: Ánh sáng chốn giang hồ

videoinfo__video3.dkn.tv||__