Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa thông báo đã chấm xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia 2019 cho hơn 74.000 học sinh trên toàn thành phố Hà Nội vào chiều 8/7.

Theo Vietnamnet, tổng số hơn 219.000 bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội năm nay bao gồm 74.000 bài thi môn Toán, hơn 65.000 bài thi môn Ngoại ngữ, hơn 27.000 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và hơn 53.000 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội.

Để phục vụ công tác chấm thi này, ĐHQGHN đã bố trí 12 máy chấm và 70 cán bộ, bao gồm cả người chấm bài và lực lượng an ninh.

5 bước trong quy trình chấm thi là: 

  • Nhận bài thi từ Hội đồng thi;
  • Quét phiếu trả lời trắc nghiệm;
  • Nhận dạng ảnh quét;
  • Sửa lỗi kỹ thuật của phần mềm (nếu có);
  • Chấm điểm

Trao đổi với báo Dân Trí, phó Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo cho biết, trước khi tham gia chấm thi, các cán bộ đã được tập huấn, chạy thử nghiệm phần mềm để hạn chế tối đa sai sót.

Dự kiến, điểm thi THPT quốc gia ở Hà Nội sẽ được công bố trước ngày 15/7.

Từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7, các thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến qua Cổng thông tin thí sinh. Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu đăng ký tại trường THPT hoặc Sở GD-ĐT, thời hạn này kéo dài đến 17h ngày 31/7.

Trước 17h ngày 9/8, kết quả xét tuyển kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được công bố.

Từ ngày 16/8, ĐHQGHN sẽ xét tuyển bổ sung.

Theo quy định của Bộ GD – ĐT, mọi thí sinh đều có quyền yêu cầu phúc khảo bài thi, trong thời hạn 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn xin phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh. Theo đó, bài thi được điều chỉnh điểm khi kết quả phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên.

Với những trường hợp kết quả phúc khảo lệch từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và người chấm phúc khảo (có ghi biên bản) và xử lý theo quy định.

Thanh Thanh

videoinfo__video3.dkn.tv||4d1c57fa6__