Một bà mẹ ở Arkansas, Mỹ đã mua tất cả những đôi giày từ cửa hàng Payless để làm từ thiện vào tháng 8 tới.

Carrie Jernigan, 37 tuổi, sống tại thành phố Alma, bang Arkansas, Mỹ đã mua gần 1.500 đôi giày, trị giá gần 21.000 USD (khoảng 480 triệu đồng) để trao tặng cho trẻ em và người lớn có hoàn cảnh khó khăn.

Số giày hiện đang ở nhà Jernigan và cộng đồng sẽ giúp cô trao tặng cho học sinh vào tháng tới. (Ảnh: Carrie Jernigan)

Sự việc này diễn ra vào tháng 5 sau khi cô con gái lớn nhất của Jernigan hỏi mua một đôi giày Avenger cho bạn cùng lớp trong chuyến đi mua sắm cùng mẹ tại Payless nhưng hai người lại không biết cỡ giày của người bạn đó.

Jernigan liền nói đùa với nhân viên bán hàng, “Bạn có bao nhiêu đôi giày này với kích thước khác nhau trong kho?”

Câu nói đã gợi mở ý tưởng cho người mẹ mua lại tất cả giày trong cửa hàng để tặng trẻ em nghèo trong thành phố trước năm học mới. Cô cho biết ở nơi cô sinh sống, tỷ lệ người dân nghèo ở mức cao. Ngay lập tức, cô nghĩ đến việc nhiều đứa trẻ không có giày mới để bắt đầu đi học. Jernigan muốn giúp đỡ mọi người.

Cuối cùng, Jernigan đã mua gần 1.500 đôi giày với các kích cỡ từ trẻ sơ sinh đến cỡ 13 cho nam giới (cỡ giày Mỹ). Cô dự định tặng 1.100 đôi cho trẻ em, số còn lại dành cho người lớn khó khăn. Các con của cô rất hào hứng với việc làm thiện nguyện này.

Cô Jernigan đã quyết định mua toàn bộ cửa hàng giày và các con cô rất vui mừng hỗ trợ mẹ (Ảnh: Carrie Jernigan)

Cô Jernigan chia sẻ với phóng viên KFSM, “Tôi luôn nói với những đứa con của mình, nếu bạn hỏi chúng muốn làm gì khi chúng lớn lên, chúng sẽ trả lời là được trở thành một người tốt. Vì vậy, tôi không quan tâm chúng làm gì trong cuộc sống, miễn là chúng trở thành những người lương thiện. Thế nên, điều đó càng nhắc tôi rằng, trái tim của bọn trẻ đang đặt đúng chỗ, và như vậy, chúng có thể làm được những điều tuyệt vời”.

Hành động của cô thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Jernigan nói rằng mọi người đã quyên góp thêm 3.000 đô la để mua được nhiều giày hơn. Các doanh nghiệp, nhà thờ và cư dân địa phương đang lên kế hoạch tổ chức một sự kiện “Quay lại trường học”, nơi hàng trăm đôi giày và các vật phẩm quyên góp khác, bao gồm ba lô và đồ dùng học tập, sẽ được trao để giúp học sinh và gia đình ở Thung lũng sông, phía tây Arkansas. Sự kiện này dự kiến diễn ra ​​vào ngày 10/8.

“Tại đất nước rộng lớn này, việc làm của tôi chỉ là tia sáng nhỏ, nhưng nếu được lan tỏa, nó khiến bạn muốn làm một điều nhỏ bé nào đó để đứa trẻ trở lại trường thì điều đó thật có ý nghĩa”, cô chia sẻ.

videoinfo__video3.dkn.tv||26012d23c__

Ad will display in 09 seconds