Chị Emma Labuschagne, mẹ của Michael, không thể kìm nén nỗi xúc động khi nhớ lại khoảnh khắc đứa con trai bé bỏng tỉnh dậy sau cơn hôn mê 5 ngày và mỉm cười với bố. Người mẹ trẻ gọi đây là “sự sống nhiệm màu” và nói rằng: “Chúng tôi vô cùng tự hào về con”.

Ngày 16/3, Michael mới được 14 tháng tuổi đã ngừng thở tại nhà. Tim của cậu cũng ngừng đập và các nhân viên y tế đã phải gây sốc bằng máy khử rung tim và tiêm adrenaline cho cậu bé để ổn định nhịp tim.

Micheal được đưa đến bệnh viện và được đưa vào trạng thái hôn mê để bảo vệ não khỏi bị tổn thương thêm. Cậu bé được chẩn đoán mắc bệnh u xơ tim – một khối u hình thành chặn dòng máu chảy đến tim. Khối u Michael có kích thước tới 5cm, to hơn nhiều so với trái tim nhỏ bé của cậu.

Các bác sĩ tại Vương quốc Anh cho biết căn bệnh này rất hiếm và họ không thể phẫu thuật được. Vì vậy, cha mẹ Micheal không có lựa chọn nào khác ngoài việc tìm bác sĩ phẫu thuật ở nước ngoài để cứu lấy sinh mạng con trai.

Ảnh: Newsner.

Sau khi nỗ lực tìm hiểu, họ biết đến các bác sĩ phẫu thuật tim đầu ngành tại bệnh viện Nhi Boston tại Hoa Kỳ với “Chương trình U tim” có tỷ lệ sống sót 100% trong 10 năm qua.

Tuy nhiên, chi phí cho việc chữa trị rất đắt đỏ. Chị Emma nói với CNN rằng báo giá của bệnh viện cho ca phẫu thuật vào khoảng 147.000 đô-la (khoảng 3,5 tỷ đồng). Đây là chưa kể chi phí khác như đi lại, chi phí hồi phục, mất lương do phải nghỉ việc chăm con.

“Khi chúng tôi nhận được thông báo của bệnh viện Nhi Boston xác nhận rằng con trai tôi đảm bảo điều kiện để được phẫu thuật, chi phí không thành vấn đề nữa”, người mẹ nói. “Chúng tôi sẵn sàng trả bất cứ giá nào, miễn là con trai tôi được sống”.

Ngay sau đó, một tài khoản gây quỹ “GoFundMe” đã được lập ra để quyên góp chi phí cho cuộc phẫu thuật và đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ cộng đồng.

“Trông thằng bé cũng như bất kỳ đứa trẻ nào khác vậy”, chị Emma tâm sự. “Con cứ mỉm cười suốt và hay cười toe toét nữa. Các anh trai của thằng bé rất yêu quý em. Con là một cậu bé mạnh mẽ. Cho dù sức khỏe con không được tốt, chúng tôi vẫn vô cùng biết ơn vì có con trong đời”.

Huyền Diệu

Theo The BL

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Có thể bạn quan tâm: