Juliana Wetmore là người nổi tiếng nước Mỹ với biệt danh “bé gái không mặt”, em bị “hội chứng Treacher Collins” bẩm sinh. 

Bệnh này còn được gọi là loạn xương mặt hàm dưới, lúc sinh ra em đã có khuôn mặt bị dị dạng nghiêm trọng hơn nhiều so với bệnh nhân khác. Trước khi sinh ra 4 tháng, lúc khám thai bác sĩ đã phát hiện ra tình trạng dị thường, nhưng không có cách nào dùng thiết bị để xác thực chứng bệnh. Không ai có thể ngờ tới lúc Juliana sinh ra đã mang lại sự đả kích lớn như vậy.

em be khong mat 1

Mắt của em không nhìn được rõ nhưng các cơ quan vẫn hoạt động bình thường, chỉ là bộ mặt phát triển không bình thường dẫn đến khó thở và dị tật. Bác sĩ nhận định rằng em không thể sống qua đêm, nhưng em vẫn kiên trì sống sót kỳ diệu, là dũng sĩ chiến đấu với căn bệnh quái ác của mình.

em be khong mat 2

Cha mẹ của Juliana là Tami và Thom phải đợi 5 ngày sau khi con sinh ra mới được tự tay ôm lấy con gái. Họ không quan tâm đến khuôn mặt của người con gái đặc biệt, chỉ vui mừng khi đón nhận thành viên mới trong gia đình. Các bác sĩ nói Juliana bị thiếu hụt các bộ phận trên khuôn mặt, thính lực sẽ bị ảnh hưởng, gần như bị điếc. Nhưng mắt phải của em còn nhìn thấy được, hơn nữa não bộ phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

em be khong mat 3

Trước khi Juliana 6 tuổi, em đã trải qua nhiều lần phẫu thuật, mỗi ngày đều phấn đấu vì cuộc sống của mình! Em thành thạo ngôn ngữ của người câm điếc, và biểu hiện khá nổi bật tại trường khuyết tật. Dù cha mẹ cho em tình yêu bất tận nhưng ngoài ra không ai yêu thương cô bé. Hiểu rõ hoàn cảnh của mình, em kiên cường sống tốt cho tới tận hôm nay.

em be khong mat 4

Cách xa hàng ngàn dặm có một cô bé tên là Danica Bizhuliya mắc bệnh tương tự cùng năm với Juliana. Danica có triệu chứng nhẹ hơn nhưng cuộc sống của em rất khó khăn. Em là một đứa trẻ mồ côi, không có gia đình yêu thương, động viên, chăm sóc. Em bị bỏ rơi sau khi sinh ra, cả thời thơ ấu sống trong trại mồ côi ở Ukraine. Ngoài ra, khi đến độ tuổi nhất định em phải rời khỏi trại trẻ mồ côi, sống tự lập.

em be khong mat 5

Vợ chồng Thom Wetmore biết được câu chuyện của Danica trên mạng, một bé gái không có nhà sắp lưu lạc ngoài đường. Họ đi máy bay đến Ukraine, lần đầu tiên đến thăm Danica cũng là lần cuối cùng. Họ nhìn nhau, quyết định nhận Danica làm “con gái” và cùng trở về nhà.

em be khong mat 6

Julie năm nay 13 tuổi, trải qua 45 lần phẫu thuật, em có một em gái có thể hiểu mình, hai em cùng lớn lên bên nhau. Vợ chồng Thom còn nhận nuôi 3 đứa trẻ khác, các con đều lớn lên trong sự chăm sóc và ủng hộ của cha mẹ. Juliana suy nghĩ rất tích cực, thành tích rất xuất sắc, Danica có tài năng nghệ thuật bẩm sinh.

em be khong mat 7

Cuộc sống của gia đình họ tất nhiên không được thoải mái, rất nhiều thử thách, rất nhiều trách nhiệm. Nhưng họ lựa chọn niềm hạnh phúc giản đơn này, cùng chung sống cùng phát triển.

Mời các bạn cùng xem clip đầy cảm động này:

Huy Hoàng

Xem thêm: