Một chú sư tử nhỏ bé bị bỏ rơi trong một chiếc xe tại điểm kiểm tra an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã được những người giải cứu đặt cho cái tên là “Brave” (Dũng cảm).

Sau khi được giải cứu, chú sống ở tỉnh Sirnak. Những bức ảnh ngộ nghĩnh được chụp ở vườn thú Gaziantep cho thấy chú sư tử nhỏ bé đáng yêu đang tiến gần tới chỗ một chú khỉ có tên là “Can”. 

Những người làm việc ở Sở bảo vệ thú hoang dã nói rằng Brave chỉ mới khoảng một tháng tuổi khi được cứu sống. Tờ báo Hurriyet hàng ngày tường thuật họ đã phải nuôi chú bằng một loại hỗn hợp đặc biệt không có lactose để chú có được sức mạnh. Ông Calal Ốzyler, một nhân viên cứu hộ bổ sung: “Chúng tôi còn cho thêm trứng chim cút và sữa công thức cho trẻ em vào sữa này. Chúng tôi cho nó ăn 8 lần mỗi ngày.”

“Khi mới đến, chú ở trong tình trạng rất tồi tệ vì mới bị tách khỏi mẹ. Chúng tôi làm chú khoẻ lên bằng các loại vitamin để tạo được sức đề kháng cho cơ thể.”

Một con sư tử bé nhỏ bị bỏ trong một chiếc ô tô tại một điểm kiểm tra an ninh Thổ Nhĩ Kỳ được những người giải cứu chú đặt tên là “Brave” (Dũng cảm).
Từ đó chú sống ở tỉnh Sirnk, Brave trông đầy sức sống được chụp ảnh khi đang chơi với người bạn khỉ mới của chú.
Những bức ảnh đáng yêu được chụp ở vườn thú Gaziantep, cho thấy con sư tử nhỏ bé đang tới gần một chú khỉ tên là “Can”.
Họ phải nuôi chú sư tử bằng một loại hỗn hợp đặc biệt không có lactose để dần xây dựng sức mạnh của chú.
Ông Celal Ozsoyler nói thêm: “Chúng tôi cho thêm vào đó trứng chim cút và sữa công thức. Chúng tôi cho chú ăn tám lần mỗi ngày.”
Brave trông đầy sức sống đang đùa nghịch với người bạn khỉ mới của mình.

Những hình ảnh trong sáng của hai con vật khi chơi đùa cùng nhau khiến người ta tin hơn vào sự kết nối vô hình của tình yêu thương. Động vật cũng có thể cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực ấy, vì vậy, chẳng có lý do gì để chúng ta ngừng quan tâm và mở rộng tấm lòng với người khác.

Nguồn ảnh: dailymail

Xuân Dung