Tóc bạc trắng, da nhăn nheo, những giọt nước mắt nghẹn ngào trên gương mặt khắc khổ của cụ ông 82 tuổi khi nhận thùng mỳ từ những nhà hảo tâm khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Bức hình cụ ông nghèo ở Hà Giang đi nhận quà từ thiện gây xúc động.

Xem những hình ảnh này, nhiều dân mạng đặt câu hỏi có phải hoàn cảnh cụ quá khó khăn nên mới trân quý thùng mỳ tôm đến vậy?

Theo tìm hiểu của PV báo Một thế giới, chị Thanh Nhàn – nhà hảo tâm cùng bạn bè tặng quà cho cụ chia sẻ rằng: “Cụ tên Vừ Súa Sình có hoàn cảnh rất bi thương, năm nay 82 tuổi, vợ mất, sống ở thôn Sảng Pả 1, xã Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang trong căn nhà cũ kỹ, dột nát. Chiếc giường cụ đang nằm bị mối mọt đục khoét nên có thể sập bất cứ lúc nào”.

Ngôi nhà dột nát, cũ kỹ của cụ Vừ Súa Sình.

Chị Thanh Nhàn cho biết thêm, “cụ Sình không phải người già neo đơn, chỉ là cụ có con mà như không có”.

Theo lời nhiều người kể, con cái cụ Sình cả ngày rượu chè bê tha, say về thì đánh đập bố, có tiền là lấy hết đi để tiêu pha. Nhiều lần như thế, nên các mạnh thường quân không dám đưa tiền mặt nữa, chỉ có thể mua các vật dụng thiết yếu trong nhà rồi trao cho cụ.

Ngoài mì tôm, mạnh thường quân tặng cụ áo khoác và các vật dụng thiết yếu khác.
Cảm kích trước tấm lòng của nhà hảo tâm, cụ Sình nhiều lần bật khóc.

Ở cái tuổi gần đất xa trời, có con mà như không có, lại chẳng một người bạn ở bên chăm lo, dường như ông cụ nghèo khó này đã quen với sự tạm bợ, bữa no bữa đói. Tình thương, sự quan tâm giúp đỡ có lẽ là điều cụ Sình cần nhất lúc này, vậy nên những giọt nước mắt xúc động đã rơi.

Những hình ảnh đó đã làm lay động trái tim của nhiều cư dân mạng.

Những lời chúc của cư dân mạng gửi đến cụ Sình.

Ai trong đời cũng sẽ có những cái khó, cái khổ của riêng mình, thế nhưng nếu như có thể giúp đỡ ai đó thì cứ hãy ra sức và hết lòng bạn nhé. Xã hội cần lắm những tấm lòng cao cả.

(Ảnh: FB Thanh Nhàn).

Video xem thêm: Thời gian qua đi, ta sẽ hiểu những điều chưa kịp hiểu…

videoinfo__video3.dkn.tv||71ad3b4c4__