Bạn có tin làm điều tốt sẽ được phúc báo? Câu chuyện dưới đây của một bé gái mắc bệnh bạch cầu sống tại bang Virginia (Mỹ) có thể cho bạn câu trả lời.

Ellee Large, 8 tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu nguyên bào cấp tính (acute lymphoblastic leukemia) vào tháng 1 năm 2017. Cô bé đã được các bác sĩ ở Bệnh viện St. Jude chăm sóc và điều trị kể từ đó. Cũng từ đây, cô gắn bó với bệnh viện như gia đình của mình.

Cô gái 8 tuổi ấy quyết định mở quầy bán nước chanh trong khi đang ngày ngày đương đầu với bệnh tật. Toàn bộ số tiền thu được, cô bé quyên góp cho bệnh viện. Ellee Large coi đó như một cách để tri ân Bệnh viện St. Jude, nơi em đã được tận tình chữa trị trong hai năm rưỡi. Mẹ của Ellee, Shauna Large cho hay, tiền quyên góp được chuyển đến Bệnh viện St. Jude mỗi ngày một chút, ngay khi cô bé thu được tiền bán nước. Tổng số tiền bán nước chanh Ellee Large quyên góp cho bệnh viện lên tới 7.400 USD.

“Một trong những cách cô bé thực hiện để chiến đấu với căn bệnh quái ác đó là cố gắng giúp đỡ những đứa trẻ khác vì chúng là bạn của cô bé và chúng cũng như người nhà của chúng tôi”, mẹ của Ellee chia sẻ.

Và sau bao cố gắng cùng những điều tốt đẹp Ellee đã làm, trái ngọt đã đến với cô bé và gia đình. Mới đây, gia đình cô bé thông báo rằng Ellee đã khỏi bệnh. Cô bé chuẩn bị bước vào đợt điều trị cuối cùng trong vòng hai tuần tới và sẽ cùng gia đình quay về nhà ở Abingdon.

Cuộc sống luôn sẵn có những điều kỳ diệu. Chỉ là, cánh cửa đến xứ sở kỳ diệu thường chỉ chờ đợi những ai có lòng tốt và tin vào những điều kỳ diệu mà thôi. Hy vọng rằng câu chuyện của bé Ellee sẽ giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống, cũng như đạo lý “Ở lành Trời dành phúc cho”.

Bạn đang đọc bài viết: “Cô bé 8 tuổi mắc bệnh bạch cầu bán nước chanh quyên tiền cho bệnh viện – và điều diệu kỳ đã tới” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__

Ad will display in 09 seconds