Theo CNN, tư vấn du khách địa điểm du xuân thú vị trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, trong đó có chợ hoa Tết Quảng Bá (Hà Nội), trường đua ngựa Sha Tin (Hồng Kông), khu phố người Hoa (Chinatown) ở San Francisco (Mỹ)… để thưởng thức bầu không khí đón Năm mới, hàng loạt chương trình bắn pháo hoa, biểu diễn nghệ thuật, múa lân…

Chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội)

CNN gợi ý điểm du lịch hấp dẫn ngày Tết
Người dân bán những nhánh hoa đào đón Tết trên đường phố Hà Nội (ảnh: CNN).

Chợ hoa Quảng Bá là chợ hoa tươi lớn nhất thủ đô. Chợ hoa hoạt động từ rất sớm 3h sáng, nằm tại đường Âu Cơ (quận Tây Hồ). Những ngày Tết chợ hoạt động cả đêm, vào ngày 29-30 Tết, chợ hoa càng trở nên rực rỡ, tấp nập và nhộn nhịp hơn. Tiếng trò chuyện rôm rả của những người bán hoa, người vận chuyển hoa, tiếng xe vận chuyển hoa tươi cung cấp hoa cho chợ xen lẫn hương vị của ẩm thực đường phố tạo nên bức tranh ngày Tết rộn ràng và mang đậm nét văn hóa của người Hà Nội.

Trường đua ngựa Sha Tin (Sha Tin Racecourse, HongKong)

CNN gợi ý điểm du lịch hấp dẫn ngày Tết
Trường đua ngựa Sha Tin (ảnh: CNN).

Đến HongKong dịp Tết, du khách có thể đến trường đua ngựa Sha được tổ chức vào ngày 18/2. Ngoài xem đua ngựa, du khách còn được tham gia các trò chơi như rút thăm may mắn đầu năm, trò chuyện với chuyên gia phong thủy… tạo nên không khí rộn ràng ngày xuân.

Pháo hoa độc đáo ở Nuanquan (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc)

CNN gợi ý điểm du lịch hấp dẫn ngày Tết
Màn pháo hoa Da Shuhua (ảnh: CNN).

Tết năm nay, vào ngày 1/3, tại thị trấn Nuanquan có dân số chưa đến 20.000 người, sẽ tổ chức biểu diễn “màn pháo hoa” ngoạn mục có tên “Da Shuhua”.

Lễ hội truyền thống có từ cách đây 500 năm, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu nhất của Trung Quốc. Để có được màn pháo hoa độc đáo và mạo hiểm, những người thợ rèn địa phương sẽ ném thanh kim loại nóng chảy lên cánh cổng của thị trấn, tạo ra một loạt tia lửa trông giống như pháo hoa.

Chợ đêm Nhiêu Hà ở Đài Bắc (Đài Loan)

CNN gợi ý điểm du lịch hấp dẫn ngày Tết
Ẩm thực ngày Tết tại chợ đêm Nhiêu Hà ở Đài Bắc (ảnh: CNN).

Vào dịp Tết, chợ đêm Nhiêu Hà ở Đài Bắc (Đài Loan) dài khoảng 600m, luôn nhộn nhịp cảnh người dân 2 bên đường để thưởng thức các món ăn truyền thống như bánh tiêu hay xiên hải sản. Ngoài ra, tại đây còn có chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng Wu Lao Guo nằm ở đường Trung Sơn.

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Studio City (Macau)

CNN gợi ý điểm du lịch hấp dẫn ngày Tết
Khu nghỉ dưỡng phức hợp Studio City (ảnh: CNN).

Khu nghỉ dưỡng phức hợp Studio City với nhiều loại hình như casino, lái xe mô phỏng 4D Batman, trung tâm vui chơi giải trí Warner Bros, sẽ là điểm đến cho nhóm du khách trẻ trong những ngày Tết.

Cung điện Gyeongbokgung (Hà Quốc)

CNN gợi ý điểm du lịch hấp dẫn ngày Tết
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại cung điện Gyeongbokgung (thủ đô Seoul).

Vào ngày 16/2, tại cung điện Gyeongbokgung, thủ đô Seoul, Hàn Quốc sẽ diễn ra các trò chơi dân gian và tiết mục biểu diễn nghệ thuật ngày Tết truyền thống. Gyeongbokgung được thành lập năm 1395, cung điện lớn nhất Seoul mang đậm dấu ấn lịch sử và kiến trúc độc đáo của vương triều Joseon.

Một số điểm đến chơi Tết của cộng đồng người châu Á trên thế giới được CNN giới thiệu bao gồm: Sydney (Úc), San Francisco (Mỹ), Los Angeles (Mỹ), London (Anh) hay Helsinki (Phần Lan). Đặc biệt, khu phố người Hoa ở Tp.San Francisco sẽ có nhiều hoạt động đón Tết như cuộc diễn hành của hơn 100 xe rước trên đường phố và các màn biểu diễn phong phú.

Mỹ Duyên