Theo tổ chức English Heritage, một phần của di sản Stonehenge (Anh) trông khá giống như “đồ chơi Lego” của người cổ đại.

Fox news đưa tin, ngày 10/ 4, tài khoản twitter chính thức của Stonehenge do English Heritage điều hành đã chia sẻ một bức hình hiếm, chụp được phần đầu của một tảng đá trong công trình cự thạch.

Bài đăng cho biết: “Đây là hình ảnh hiếm trên đỉnh của một trong những tảng đá sarsen khổng lồ. Những khối mộng nhô có thể thấy rõ ràng và viên đá lanh tô theo chiều ngang tương ứng có những lỗ mộng để lắp khít vào. Khá giống (loại) Lego ban đầu!”

Ảnh chụp màn hình Twitter.

Dòng Tweet cũng thu hút sự chú ý của nhà sản xuất đồ chơi nổi tiếng. Lego đã nhanh chóng đáp lại “Ồ, đó là nơi mà mọi thứ bắt đầu!”

Stonehenge tiếp tục là nguồn cảm hứng để các nhà sử học tìm hiểu. Năm 2018, các chuyên gia cho rằng địa điểm cổ đại nổi tiếng này có thể đã được xây dựng dựa trên định lý của triết gia Hy Lạp Pythagoras hai thiên niên kỷ trước khi các phương trình toán học được phát triển.

Tượng đài đầu tiên tại khu di tích lịch sử này được xây dựng cách đây khoảng 5.000 năm. Và vòng tròn đá nổi tiếng được xây dựng vào khoảng năm 2.500 trước Công nguyên, trong thời kỳ đồ đá mới.

Theo Wikipedia, Stonehenge được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1986. Hàng năm, có hàng ngàn người đến tham quan địa điểm tiền sử nổi tiếng này.

Video xem thêm: 12 đạo lý đơn giản mà hữu ích với tất cả mọi người

videoinfo__video3.dkn.tv||4e9f167c9__

Ad will display in 09 seconds