Anh chàng tên Julian Lechner ở Berlin, Đức nhận thấy rằng cốc cà phê dùng một lần bằng nhựa không thể bị phân hủy sinh học, gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Anh đã phát minh ra cốc cà phê làm từ bã cà phê xay vừa thân thiện với môi trường, mà còn không lãng phí.

Văn hóa cà phê rất phổ biến ở các nước phương Tây. Theo thống kê, một người Đức trung bình uống 14 pound hạt cà phê mỗi năm, 99% số cốc cà phê còn lại sau khi được khách sử dụng để đựng cà phê sẽ trở thành rác, và bã cà phê sẽ bị vứt đi. Trong số những chất thải này, cốc giấy phải mất hơn 20 năm để phân hủy và cốc cà phê bằng nhựa thậm chí còn rắc rối hơn, chúng phải mất đến hàng trăm năm!

Julian nhận thấy rằng rất nhiều bạn bè của anh uống cà phê mỗi ngày, vì vậy anh đã nảy ra ý tưởng sử dụng bã cà phê để làm cốc. Anh thành lập một công ty tên là Kaffeform, chuyên phát triển công nghệ làm cốc cà phê tái sử dụng từ bã cà phê. Hiện tại, Kaffeform đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn, một công ty mới khác đang hợp tác với họ để thu thập bã cà phê, có thể thu được hơn 110 pound mỗi ngày.

Kaffeform sẽ rửa và làm khô bã cà phê, sau đó thêm nhựa tự nhiên, dăm gỗ và sợi thực vật, trộn chúng theo 1 tỷ lệ thích hợp và cho vào máy xử lý. Thông thường 6 cốc bã cà phê có thể tạo một bộ cốc và đĩa. Những chiếc cốc và đĩa được làm bằng bã cà phê rất thân thiện với môi trường và có thể phân hủy 100%.

Hiện tại, có 20 cửa hàng cà phê ở Berlin hợp tác với Kaffeform và hơn 150 nhà cung cấp bộ đồ ăn ở châu Âu sử dụng các sản phẩm Kaffeform. Julian nói rằng, anh hy vọng sẽ sử dụng bã cà phê để tạo ra nhiều vật phẩm nhu yếu phẩm hàng ngày trong tương lai để đóng góp một chút sức lực vào việc cải thiện môi trường.

Nguồn, ảnh: SCI 101

Video xem thêm: Vĩnh viễn đừng tranh cãi với người không cùng tầng thứ

videoinfo__video3.dkn.tv||9eab68a8f__

Ad will display in 09 seconds