Mỗi ngày, ông Dam đều đặn đi bộ 6km đến điểm bán hàng ở Bangkok (Thái Lan) để bán kem dạo, kiếm tiền chữa bệnh cho con trai khuyết tật. 

Câu chuyện xúc động về tình cha con được đăng tải trên trang web Wongnai của Thái Lan. Quán kem của ông Dam hiện nằm ở quận Rat Burana, Bangkok. Mỗi ngày ông cùng con trai đều đi bộ 6km dưới cái nắng nóng của đất nước Chùa Vàng để đến nơi này bán kem đá bào kiếm tiền.    

Có lẽ người qua đường chỉ coi tiệm kem nhỏ của ông Dam như bao cửa tiệm bán đồ ăn vặt đầy rẫy ở Bangkok nhộn nhịp. Tuy nhiên, nếu lắng nghe câu chuyện của ông, có lẽ nhiều người muốn dừng chân thưởng thức món kem đá bào và ủng hộ người bố đơn thân này.  

Số tiền ông Dam kiếm được chủ yếu để chữa bệnh cho con trai. Con trai ông bắt đầu có dấu hiệu cơ thể khiếm khuyết từ năm 8 tháng tuổi. Nhận thấy đứa con phát triển không bình thường, vợ ông đã nhẫn tâm bỏ rơi 2 bố con.

Lúc đó bất hạnh dồn lên đầu ông Dam khiến ông thậm chí muốn tự tử. Nhưng ông đã không làm vậy, ông vượt lên nỗi đau và nghĩ tới chuyện mở một cửa hàng nhỏ để nuôi con. 

Khi được phóng viên hỏi làm thế nào ông có thể vượt qua những sóng gió trong cuộc đời, ông cho biết mình cố gắng tập trung vào hiện tại và tự tìm niềm vui cho mình. “Quá khứ hãy nên chỉ là quá khứ và chúng ta nên cố gắng để có hạnh phúc trong hiện tại. Tương lai cũng không thể đoán biết, không cần lo lắng quá nhiều về nó”.   

Theo World of Buzz, món kem của ông Dam rất hấp dẫn, khách có thể chọn các loại si-rô ăn kèm hoặc topping như thạch, bánh mì, ngô… Một cốc kem được bán với giá 15 Bath (khoảng 11 nghìn đồng) nhưng sau đó vì khách hàng chê đắt nên ông chỉ bán 10 Bath (khoảng 7,5 nghìn đồng). 

Khi đang nói chuyện với PV báo Wongnai, ông Dam bỗng dừng lại và làm cốc đá bào cho một người mù bên đường. Ông nói ông cũng hay làm kem cho người nghèo. Khi được hỏi thì ông chỉ cười bảo một cốc cũng chỉ có 10 Bath chẳng đáng giá quá nhiều, hơn nữa ông cũng thu về đủ lợi nhuận.

Ông cho biết mình từng rất nghèo khổ và không có gì để ăn. Ông hiểu “đói” là như thế nào và muốn chia sẻ với người khác chút ít khi mình có cơ hội. 

Ảnh: Wongnai

Video xem thêm: Hành trình người cha chữa bệnh suy giảm tiểu cầu vô căn cho con gái  

videoinfo__video3.dkn.tv||5bb2f448d__

Ad will display in 09 seconds