“Khi cuộc đời ném cho bạn một quả chanh, hãy pha ngay một ly nước chanh”. Câu nói bông đùa này lại là một lời động viên thật hiệu quả dành tặng những ai đang đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Hãy cùng xem cậu bé Riley Baxter, 5 tuổi, mắc hội chứng Down, đã “pha ly nước chanh” như thế nào nhé!

Cậu bé Smiley Riley luôn giành được thiện cảm của mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, lắng nghe câu chuyện của Riley, thật khó cầm được nước mắt.

Cuộc sống của Riley đầy những trắc trở. Năm 3 tuổi, bé phải dùng khung tập đi do cơ bắp rất yếu.

“Thằng bé phải nỗ lực gấp đôi người khác thì mới đi bộ giống họ được. Con bước được một bước, thì những đứa trẻ khác đã bước được hai bước rồi. Ấy vậy mà con quyết tâm lắm. Điều này chúng tôi quan sát được hết sức rõ ràng”, bố của cậu bé, anh Stuart Baxter cho biết.

Cha mẹ của Riley, chị Kristy và anh Stuart Baxter, tiết lộ với Caters News Agency rằng khi chị mang thai Riley, họ đã không biết rằng con trai bị mắc hội chứng Down.

Xét nghiệm máu định kỳ và siêu âm không phát hiện ra điều gì bất thường, cho đến khi em bé được sinh ra, các y tá mới nhận thấy các dấu hiệu của hội chứng.

“Sau khi biết tin, tôi đã khóc, không phải vì tôi trách gì con cả, mà bởi tôi thấy sao số phận nghiệt ngã quá”, chị Kristy nói.

Mặc dù thiệt thòi là vậy, Riley vẫn luôn luôn tươi cười và thái độ tích cực của cậu bé đã thu hút sự chú ý của các công ty quảng cáo. Theo tờ Simple Most, Riley hiện là người mẫu nhí của công ty quản lý tài năng Zebedee Management, một công ty với những nỗ lực tôn vinh vẻ đẹp của những người khuyết tật.

Hiện tại, Riley có thể nói các câu có hai từ và đếm được đến 10.

Câu chuyện của Riley và những thành tựu của cậu bé trong nghề người mẫu nhí đã và đang truyền cảm hứng cho những em nhỏ khác chịu hoàn cảnh tương tự.

Bạn đang đọc bài viết: “Cậu bé 5 tuổi mắc hội chứng Down trở thành người mẫu nhí” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds