Chào mừng năm 2020, người người đều hân hoan trong không khí Tết đến Xuân về, nhưng có một cậu bé 2 tuổi người Malaysia phải đón năm mới trước mộ cha mẹ.

Vào cuối tháng 10/2019, cha mẹ của cậu bé Arfan qua đời trong một tai nạn xe hơi, và cậu bé mồ côi được người chú của mình nhận về chăm sóc. Mặc dù không phải lo về cái ăn cái mặc, nhưng nỗi đau đột nhiên mất đi cả cha lẫn mẹ đối với một đứa trẻ dường như là cú sốc quá lớn.

Ngày 25/12, chú đưa Arfan đến thắp hương tại mộ của cha mẹ, bóng dáng cô đơn của cậu bé khiến những người dùng mạng sống mũi cay cay. Khi đó Arfan đột nhiên hét lớn “mẹ ơi”, khoảnh khắc cảm động đã được chú của cậu bé, anh Azuan Shamsuddin (32 tuổi) chụp lại toàn bộ rồi đăng tải lên Facebook cá nhân.

Ảnh: FB Azuan Shamsuddin.

Azuan cũng nói, mặc dù lúc đó Arfan không khóc nhưng khi phải ra về, cậu bé nhất quyết không muốn rời xa mộ bố mẹ, chỉ muốn ngồi bên cạnh nghịch cát cả ngày.

Anh cũng cho biết thêm, trước đây mỗi khi đi ngủ, bố mẹ phải dỗ Arfan rất lâu cậu bé mới chịu ngủ nhưng từ khi bố mẹ qua đời, Arfan đều rất đúng giờ lên giường đi ngủ, sự già dặn quá sớm này khiến Azuan vô cùng thương cậu bé.

Ảnh: Sinchew.

Những người dùng mạng xem xong cũng bình luận dưới bài viết của Azuan: “Hy vọng cậu bé có thể bình yên khôn lớn, trở thành một người tốt.” “Hy vọng cậu bé có thể kiên cường bước tiếp”…

Ngọc Linh

Theo Teepr

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__