Cuộc hôn nhân kéo dài 82 năm giữa ông Duranord Veillard (109 tuổi) và bà Jeanna (105 tuổi) khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ.

Duranord Veillard bước sang tuổi 109 vào tháng 2 trong khi vợ ông đã chạm ngưỡng 105 tuổi vào tháng 5. Họ có 5 người con, 12 đứa cháu và 14 đứa chắt. Gia đình chuyển đến Mỹ vào năm 1968. Hiện tại cặp đôi sống với con gái Marie Eveillard.  

Ảnh gia đình

cu ong cu ba ki niem 82 nam ngay cuoi 1

cu ong cu ba ki niem 82 nam ngay cuoi 2

Sau khi không còn làm Thẩm phán, Duranord xin được visa tới Mỹ, chuyển đến sống ở Spring Valley và làm kĩ thuật viên phòng thí nghiệm cho bệnh viện Good Samaritan, đến nay đã được 10 năm.

cu ong cu ba ki niem 82 nam ngay cuoi 3

Khi được hỏi bí quyết để có một cuộc hôn nhân bền vững hạnh phúc cũng như một gia đình luôn hòa ái, điềm đạm, Duranord chỉ trả lời ngắn gọn: “Chính là Thượng Đế!”.

cu ong cu ba ki niem 82 nam ngay cuoi 4

Cặp đôi tổ chức tiệc sinh nhật với con cái và những người thân quen

cu ong cu ba ki niem 82 nam ngay cuoi 5

Con trai của Duramord là Vely Veillard, 62 tuổi đã phải thốt lên rằng cha ông là một người hùng, ông có trí nhớ tốt và không cần phải dùng đến cây gậy để đi lại.  

cu ong cu ba ki niem 82 nam ngay cuoi 6

Duranord sống có đạo đức và chừng mực. Ông dậy từ 5 giờ sáng mỗi ngày, tập một vài động tác thể dục sau đó dùng trà, cháo yến mạch và hoa quả cho bữa sáng. Cá và rau tươi là thực đơn thường thấy cho bữa trưa và tối của ông. Cặp đôi sinh hoạt rất điều độ và đi ngủ sớm. Họ tôn trọng sở thích cá nhân của đối phương.

cu ong cu ba ki niem 82 nam ngay cuoi 7

Đi qua 82 mùa xuân, họ đã hoàn thành lời thề của mình trong khoảnh khắc thiêng liêng trước giáo đường: san sẻ và nắm tay nhau đến cuối cuộc đời dù có chuyện gì xảy ra. Họ nói rằng không có bí quyết cao siêu nào, họ chỉ đơn giản cống hiến những gì cần thiết cho gia đình.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy thói quen sinh hoạt lành mạnh, luôn yêu thương quan tâm chân thành tới gia đình cùng với suy nghĩ tích cực lạc quan đã bồi đắp nên cuộc hôn nhân kì diệu này!

Theo Wittyfeed
Thiện Phong

Xem thêm: