Tình yêu là món quà vô cùng ý nghĩa mà cuộc sống ban tặng cho mỗi con người chúng ta, hãy cảm nhận tình yêu ngọt ngào lãng mạn ấy bằng cả trái tim của mình. Hình ảnh hai cụ già mặc áo đôi nắm tay nhau đi trên các đường phố ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc minh chứng rằng tình yêu mãi mãi là có thật.

Nhân vật chính của bức ảnh là cụ ông tên Zhan, năm nay bước qua tuổi 83 và cụ bà tên là Xi, 78 tuổi. Cả hai ông bà đã trải qua cuộc hôn nhân tan vỡ trước khi họ quyết định đến với nhau vào năm 1961. Hai cụ luôn bên cạnh nhau trong những giai đoạn khó khăn nhất của cuộc đời. Khi những đứa trẻ chào đời, bà đã bỏ công việc y tá để trở về làm một người vợ chăm sóc gia đình. Đến nay, họ đã có được 7 người con.

Giai đoạn khó khăn nhất của gia đình là lúc bà Xi bi tai nạn rồi liệt một tay. Từ đó, sinh hoạt của bà khó khăn hơn. Cụ ông đã trở thành bàn tay phải của bà, giúp bà giặt giũ và những công việc khó khăn.

Bức ảnh gây sốt trên mạng về tình yêu của hai cụ. 
Bức ảnh gây sốt trên mạng về tình yêu của hai cụ.

Cuộc sống vất vả khi phải chăm sóc 7 đứa con và người vợ hiền bị liệt một tay. Ông quên đi sự lãng mạn của mình dành cho bà như hồi còn trẻ. Thi thoảng bà Xi vẫn vu vơ nói đùa: “Bây giờ, ông không hề lãng mạn nữa rồi”. Những lúc như thế, ông Zhan chỉ biết lắc đầu nhẹ rồi cười thầm.

Bất ngờ, vào tháng 11 năm ngoái, cụ ông đã dẫn bà vào một cửa hàng nữ trang và mua tặng một chiếc nhẫn kim cương. Ông cười tủm tỉm nói: “Chúng ta đã qua tuổi 80 cả rồi, đã qua cái thời nghèo khó và đến cái đồng hồ cũng phải đi mượn. Nhưng bây giờ là thời điểm để sống lãng mạn”.

Cụ bà bày tỏ sự xúc động: “Tất cả những người có mặt ở cửa hàng đó đều nhìn chúng tôi, một số người thì chụp ảnh lại. Cảm xúc lúc đó thật khó tả”.

Zhang Ting là một trong những đứa cháu thường xuyên được được ông bà kể chuyện và cho xem các bức ảnh khi hai người còn trẻ. Câu chuyện của hai ông bà luôn khiến cô cháu gái Zhan Ting ngưỡng mộ.

Hai cụ cùng cô cháu gái. 
Hai cụ cùng cô cháu gái đáng yêu Zhan Ting

Nhân kỷ niệm ngày cưới của ông bà, Zhan Ting đã đưa ra ý tưởng tặng họ một cặp áo đôi dễ thương, rồi để  hai ông bà dắt nhau đi trên đường phố.

Hình ảnh đó đã được cô cháu gái chụp lại với mục đích lưu giữ kỷ niệm đẹp cho tình yêu của họ. Không ngờ, sau khi được đưa lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, bức ảnh đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và thu hút nhiều lời khen ngợi của cộng đồng dân mạng.

Câu chuyện tình yêu của họ vẫn tiếp tục. Ông Zhan tiết lộ: “Tôi vẫn còn nhiều kế hoạch dành cho vợ mình, gần đây nhất là sẽ đưa bà đi du lịch nước ngoài”.

Yêu nhau không cần nói thật nhiều, chỉ cần nắm chặt tay nhau để đi đến cuối con đường thì đó đích thực là tình yêu mãi mãi. 

Hà Châu tổng hợp

Xem thêm: