Một con bò mẹ cố gắng chạy theo sau chiếc xe chở bò con, bất lực để ngăn chặn việc đứa con nhỏ của mình bị mang đi xa khỏi mẹ. 

Đôi khi, bản chất ích kỷ khiến chúng ta nghĩ rằng chỉ duy nhất con người mới có cảm xúc. Bạn có nghĩ rằng động vật cũng biết thể hiện sự yêu thương, niềm vui, nỗi đau, mất mát… giống như thế không? 

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Jasmine Harman đã cung cấp một bức tranh về cuộc sống của những con bò trong các trang trại bò sữa, với lời dẫn rằng: “Video này không phải là đồ họa, nó không chứa bất kỳ cảnh máu me nào, nhưng nó sẽ phá vỡ trái tim của những người xem”.

Đó là những hình ảnh của nỗi buồn, hay đúng hơn là sự tuyệt vọng hoàn toàn của một người mẹ bị tước đi thứ mình quan tâm nhất trên thế giới: đứa con nhỏ của mình, trong trường hợp này là sự níu kéo vô vọng của một con bò mẹ khi bị chia cắt với bò con.

videoinfo__video3.dkn.tv||7ea5f7579__

Con bò con được cho vào một chiếc xe tải nhỏ và bị chở đi, trong khi bò mẹ mải miết chạy ra sau chiếc xe, bất lực để ngăn người ta lấy đi đứa con của mình. Tình mẹ con rất mãnh liệt của loài vật gây xúc động thật sự. Tất cả những gì một con bò mẹ muốn là con của mình.

Mặc dù đã ăn chay trong hơn một thập kỷ, nhưng Jasmine thừa nhận rằng cô không biết gì về sự khủng khiếp của ngành công nghiệp sữa trong phần lớn cuộc đời mình. Thậm chí trong các tập trước của chương trình “A Place In The Sun” cô còn quay cảnh mình đang vắt sữa bò.

Cô nói với tờ Express: “Lúc đó tôi ăn chay, nhưng tôi thậm chí còn không nhận ra rằng có bất kỳ vấn đề gì với ngành công nghiệp sữa. Tôi đã không biết gì. Tôi đã không có một sự phản đối dựa trên nhận thức cần thiết về đạo đức”.

Các trang trại bò sữa sẽ tách bò con từ bò mẹ chỉ vài giờ hoặc vài ngày sau khi chúng được sinh ra để lấy sữa bò làm nguồn thực phẩm cung cấp cho con người.

Con bò mẹ sau đó sẽ phải mang thai thêm nhiều lần để kích thích việc cho sữa càng nhiều càng tốt, nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ tiếp tục hành trình chia cắt với những đứa con nhỏ của mình.

Jasmine cho biết đây là một chu kỳ bắt buộc đối với những con bò trong ngành sữa, vì vậy nỗi đau này không chỉ xảy ra một lần, mà nhiều lần trong cuộc sống bất hạnh của chúng. Jasmine cũng đưa ra lời nhắc nhở rằng chúng ta là loài duy nhất uống sữa của loài động vật khác.

Ngoài vấn đề về đạo đức, trên thực tế, không phải cơ thể của ai cũng phù hợp để hấp thụ nguồn sữa động vật. Theo một nghiên cứu, có đến hơn 65% người Mỹ không có khả năng tiêu hóa lactose, một loại đường tìm thấy trong các chế phẩm từ sữa.

Do đó, các nguồn sữa từ thực vật như sữa đậu nành, sữa đậu xanh, sữa bắp… đang chiếm ưu thế và dần dần thay thế các nguồn sữa từ động vật, nguồn dinh dưỡng “xanh” đang ngày được mọi người ưa chuộng và tin dùng.

Bạn đang đọc bài viết: “Bò mẹ chạy theo xe chở bò con đi trong tuyệt vọng” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||aa66e0b89__