Cô bé Katie Eitner đã quyết định đem bán con cừu của mình tại buổi đấu giá gần đây ở Waynesburg, Pennsylvania để giúp trang trải viện phí cho người cha dượng bị u não. Diễn biến cuộc đấu giá khiến người xem không khỏi rớt nước mắt.

Theo Little Things, cha dượng của cô bé là chú Harley Joe Gapen, bị chứng u não. Cô bé Katie không trông đợi một khoản tiền lớn từ buổi đấu giá, nhưng hy vọng số tiền thu được dù ít ỏi vẫn sẽ đỡ được phần nào chi phí khổng lồ của việc chữa chạy, vốn đang gây sức ép tài chính lớn cho gia đình.

Sau khi đến hội chợ, Katie đem đấu giá con cừu nặng 145 pound (tương đương khoảng 66kg) của mình, với mức giá khởi điểm là 20 đô-la một pound.

Katie, chú Harley và gia đình họ không biết rằng mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng để tham gia đấu giá, thậm chí là mức giá cao.

Hóa ra, những người tổ chức đấu giá trước đó đã nghe về dự định của Katie và loan tin rộng rãi. Các doanh nghiệp địa phương, những người hàng xóm và các thành viên của dự án 4-H (một dự án nông nghiệp tại Mỹ) đã cùng nhau lập ra một kế hoạch và kéo đến rất đông để tham dự buổi đấu giá.

Từng phút qua đi, giá của mỗi pound lại được đẩy lên, chẳng mấy chốc đã tăng vọt lên. Đám đông reo hò, những người xem rớt nước mắt khi chứng kiến sự kiện đầy xúc động.

Cuối cùng, giá trúng thầu được công bố là 233 đô-la một pound, cao gấp 10 lần so với mức giá khởi điểm.

Katie đã bán được con cừu với giá 33.785 đô-la, tương đương với gần 786 triệu đồng.

“Đây là những gì dự án 4-H và nền nông nghiệp đang hướng tới!” – Một người bình luận trên Facebook viết. “Một nhóm khăng khít đã và đang nỗ lực hết sức để giúp đỡ lẫn nhau!”.

Bạn đang đọc bài viết: “Bé gái đi đấu giá cừu để chạy chữa cho cha dượng, mọi người trả giá cao gấp 10 lần” tại chuyên mục Đời Sống của Đại Kỷ Nguyên. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay, quý độc giả vui lòng truy cập Fanpage chính thức của chúng tôi: facebook.com/DaiKyNguyenVanhoa/. Mọi ý kiến phản hồi và tin bài cộng tác xin gửi về hòm thư: [email protected]. Xin chân thành cảm ơn!

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__