Mới đây, một đoạn video dài chừng 3 phút ghi lại cảnh một bé gái cầm gậy dắt người cha mù lòa đi làm việc trên đồn điền dừa ở Philippines đã được các cư dân mạng truyền tay nhau rộng rãi.

cerka_i_slepi_otac

Nhân vật chính trong đoạn video là cô bé Jenny 5 tuổi, chân trần bước đi giữa đồn điền dừa, dẫn theo sau người cha mù lòa, anh Pepe Dodong Nelson. Chỉ bằng một chiếc gậy nhỏ, Jenny dẫn đường cho cha đi tới từng gốc dừa để làm việc.

Mỗi ngày anh Nelson có thể trèo lên khoảng 60 cây dừa để hái quả. Nhưng số tiền hai cha con nhận được quả thực rất ít ỏi: 300 peso (khoảng 6 USD), tính đi tính lại chỉ vừa đủ tiền ăn.

Đoạn video cảm động ấy được tải lên mạng xã hội vào ngày 10/6, tới nay đã thu hút hơn 2,5 triệu lượt xem. Những lượt chia sẻ sau đó của cộng đồng mạng đã khiến câu chuyện của hai cha con được nhiều người biết tới hơn.

Mới đây, một tổ chức từ thiện quốc tế có tên là ABS-CBN đã liên lạc với hai cha con để trợ cấp một khoản tiền cho họ trang trải cuộc sống. Hai cha con còn được đưa tới bệnh viện để khám. Các bác sĩ đã chẩn đoán Nelson bị bong võng mạc.

Người ta cũng đã bố trí cho Nelson một công việc khác phù hợp hơn để kiếm kế sinh nhai. Còn cô bé hiếu thảo Jenny cũng sẽ được chuyển tới một môi trường phát triển thích hợp hơn, nơi có nhà nghỉ, trường học.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: