Một người vợ đã chia sẻ câu chuyện về chồng mình trên mạng sau khi đến chỗ làm của anh vì anh về muộn.

Chồng cô làm dịch vụ chăm sóc trẻ em, một công việc không hề dễ dàng. Người làm công việc này không được ca ngợi như nhà giáo hay cảnh sát nhưng những gì họ làm đáng được trân trọng!

“Chồng tôi, Jason, là người giám sát trông nom của bộ phận dịch vụ gia đình và trẻ em. Anh là một trong vô số người làm một công việc thầm lặng nhưng hạnh phúc và ý nghĩa. Đôi khi, công việc đòi hỏi những người thật đặc biệt để xử lí những tình huống đặc biệt. Nhưng thật đáng tiếc rằng người khác không nhận ra điều vĩ đại này. Một ngày, sau khi dẫn đứa bé vào nơi chăm sóc của bang, trong quá trình đợi đưa em vào nơi nuôi dưỡng, chồng tôi phải chờ ở đó vài tiếng đồng hồ rồi mới quay trở lại để đón chú bé. Phải xa gia đình và những gương mặt thân quen, đứa bé quấy khóc. Bằng một trái tim quảng đại, chồng tôi đã vỗ về đứa trẻ và họ đã có những giây phút thật ấm áp…

Trên thế giới ngập tràn những thù hận, nóng giận, tranh đấu của súng đạn, và những biến động chính trị, vẫn có những đứa trẻ phải gồng mình lên chiến đấu với cuộc sống mỗi ngày. Những người chăm sóc trẻ em này vốn không được coi trọng, trả lương hậu hĩnh hay được công nhận bởi những điều tuyệt vời và đầy tình người mà họ làm. Bạn chẳng bao giờ nghe một ai đó nói “Ồ, hãy đến thăm những người làm dịch vụ gia đình và chăm sóc trẻ em”. Họ trốn tránh, nói dối và không hợp tác khi gặp người làm công việc này. Trên đây là bức ảnh hoàn hảo lột tả được tình yêu và sự đồng cảm mà những “người hùng” không được trân trọng này đem lại. Anh ấy đã phải ở lại hàng giờ đồng hồ với đứa trẻ và rời sớm hơn 2 tiếng chỉ để chắc chắn rằng đứa bé được bảo vệ và cảm thấy an toàn.”

Hạnh phúc luôn hiện hữu trong những điều giản dị và nhỏ bé!

Thiện Phong

Xem thêm: