Một đứa trẻ thông minh và ngây thơ luôn có những câu hỏi thú vị. Dưới đây là câu chuyện của một cậu bé 5 tuổi qua lời kể từ bác sĩ Jim Clark.

Câu chuyện lan truyền trên mạng sau khi bác sĩ Jim chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Bác sĩ Jim cho biết, ông đang điều trị cho một bệnh nhân 5 tuổi. Cô bé mắc phải một căn bệnh hiếm gặp, cần phải truyền máu thì mới có thể được cứu sống.

Vì bệnh viện không có nhóm máu O dự trữ nên cần tìm người cho em bé máu. Thật may, cô bé có một em trai song sinh đang ở bệnh viện, bác sĩ đã tỏ ý muốn cậu bé truyền máu cho chị gái mình.

Jim Clark thumbnail
(Ảnh minh họa)

Thấy cậu bé có vẻ do dự, bác sĩ Jim giải thích cho em tại sao phải truyền máu, và vì sao chị của em lại cần được giúp đỡ. Sau khi nghe xong, cậu bé ngồi lặng lẽ trên ghế dài, dường như có chút lo lắng.

Mãi đến khi bác sĩ cho biết việc này liên quan đến sống chết của chị gái, cậu bé mới đồng ý. Rồi em nói lời tạm biệt cha mẹ và nắm tay bác sĩ Jim bước vào phòng truyền máu.

Jim Clark 2
(Ảnh minh họa)

Hai chị em nằm cạnh nhau trên một chiếc giường. Sau khi được truyền máu, gương mặt chị gái của em bắt đầu hồi phục trở lại. Tất cả mọi thứ đang tiến triển tốt. Bác sĩ Jim đang suy nghĩ về đợt điều trị tiếp theo thì cậu bé bất ngờ hỏi một câu rất nghiêm túc: “Vậy, khi nào cháu sẽ chết ạ?”

Jim Clark 3
(Chia sẻ của bác sĩ Jim Clark lan truyền trên các trang mạng xã hội)

Ông nhanh chóng giải thích cho em bé rằng, truyền máu sẽ không chết. Nghe xong lời của bác sĩ, em vừa mỉm cười vừa cảm động. Nhưng chỉ sau câu hỏi đó bác sĩ Jim mới hiểu được nguyên nhân vì sao lúc trước em do dự.

Em bé tưởng rằng hiến máu cho chị thì em sẽ chết. Bởi vì em vốn nghĩ cho máu là sẽ hy sinh cuộc sống của mình. Tuy nhiên, em vẫn lựa chọn cứu chị. Cuối cùng, hai chị em đều qua khỏi hoàn cảnh hiểm nghèo.

Em bé tuy nhỏ tuổi nhưng đã biết thể hiện tình yêu tuyệt vời với chị gái khiến các bác sĩ phải kinh ngạc. Qua sự hiểu lầm này, chúng ta đã thấy được sự ngây thơ chân thật và dũng cảm của trẻ nhỏ!

San San

Xem thêm: