Thông thường, các mặt hàng tại sân bay thường có giá cao gấp nhiều lần so với bên ngoài và những món đồ dưới đây là điển hình.

Nước đóng chai

7 mon do khong nen mua tai san bay

Thông thường, một chai nước lọc nhỏ tại sân bay có giá bán khoảng 3 USD. Để tiết kiệm, hãy mua sẵn nước bên ngoài hoặc mang chai rỗng vào, khi đi qua các trạm kiểm soát an ninh bạn có thể lấy nước ở miễn phí bên trong khoang đợi.

Quà lưu niệm

7 mon do khong nen mua tai san bay

Mỗi khi đến các địa điểm mới bạn thường mang những món quà lưu niệm về nhà nhưng hãy nhớ rằng không nên mua đồ lưu niệm ở sân bay.

Peter Yang, một du khách dày dạn kinh nghiệm làm kinh doanh cho hay: “Đồ lưu niệm bán ở sân bay bị độn giá lên rất nhiều.”

Vì vậy hãy lên kế hoạch trước và mua quà lưu niệm tại điểm đến chứ không phải trong khi đang di chuyển.

Gối cổ

7 mon do khong nen mua tai san bay

Gối cổ được sử dụng phổ biến khi đi máy bay. Thay vì mua tại sân tay, bạn có thể chuẩn bị từ nhà hoặc nếu còn nhiều thời gian, hãy đặt trực tuyến và sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh.

Bữa ăn ở nhà hàng

7 mon do khong nen mua tai san bay

Đồ ăn của các nhà hàng trong khu vực sân bay có giá rất cao. Điều này được giải thích bởi, giá thuê mặt bằng ở đây đắt đỏ hơn nhiều so với các địa điểm ngoài phố. Vì vậy, tốt nhất là bạn hãy ăn ở nhà hoặc ở ngoài phố là tốt nhất.

Tạp chí

7 mon do khong nen mua tai san bay

Đọc một cuốn sách là cách giết thời gian trong lúc chờ chuyến bay. Nhưng nếu bạn có ý định mua một cuốn sách ở sân bay thì đây không phải là ý tưởng hoàn hảo. Bởi một quyển sách bán ở đây có giá cao gấp 40-50% so với giá bán ở hiệu sách bên ngoài.

Ngoại tệ

7 mon do khong nen mua tai san bay

Các quầy ngoại tệ tại sân bay thường thu phí giao dịch rất cao vì vậy đây không phải nơi tốt nhất để đổi tiền. Bạn có thể lấy ngoại tệ bằng cách rút tiền từ máy ATM ở điểm đến.

Một số mặt hàng miễn thuế

Đa phần các sân bay đều có gian hàng miễn thuế. Tuy nhiên, không phải hàng miễn thuế nào cũng đều có giá rẻ. Vì vậy, đừng để giá cả làm mờ mắt. Hãy chuẩn bị các món đồ cần thiết tại nhà để vừa tiết kiệm, vừa thuận tiện cho chuyến hành trình của mình.

Nguyễn Hiệp (Tổng hợp)