Khăn choàng, kính, tất chân, thuốc men… là những đồ vật không thể thiếu cho chuyến du lịch hoàn hảo.

Khăn choàng

Khăn choàng có kích thướt nhỏ, gọn, dễ mang theo không chỉ giúp du khách chống lại nắng nóng ban trưa hay cái lạnh chiều tối, mà nó còn tạo cho bạn phong cách riêng ấn tượng.

Giày, dép thoải mái

Tùy từng chuyến đi mà bạn lựa chọn giày dép thích hợp. Hãy ưu tiên đôi giày, dép thoải mái, đế mềm, êm chân và tạm quên giày thời trang, cao gót vì khi di chuyển thường xuyên, chân bạn dễ bị phồng rộp và đau đớn. Nếu đi biển, sông hồ hoặc vào mùa mưa, dép cao su với độ ma sát cao là lựa chọn lý tưởng, tránh mang giày hay dép da sẽ rất khó khăn trong quá trình lội nước.

7 đồ dùng không thể thiếu trong hành trang du lịch

Tất chân

Nên mang theo tất nhẹ mềm, khi di chuyển bằng máy bay bạn có thể cởi giày, thư giãn và cho chân được nghỉ ngơi.

Kính

Hãy mang theo kính mát để bảo vệ mắt khỏi khói bụi cũng như tia UV từ ánh sáng mặt trời. Mặt khác, nó cũng giúp chúng ta trông thời trang, sành điệu hơn.

7 đồ dùng không thể thiếu trong hành trang du lịch

Trang phục phù hợp

Một bộ quần áo thoải mái với chất liệu từ cotton là lựa chọn hợp lý cho chuyến bay đường dài phải dừng chân để quá cảnh. Bạn cũng nên bỏ một bộ quần áo dự phòng trong hành lý xách tay để phòng khi chuyến bay bị hoãn, bạn bị kẹt lại sân bay hoặc vali bị thất lạc.

Ngoài ra, nên chú ý đến khí hậu nơi bạn sẽ du lịch để chuẩn bị quần áo phù hợp. Tốt hơn, bạn hãy chuẩn bị một chiếc áo dài tay để chống nắng hoặc thời tiết trở lạnh đột ngột.

Thuốc, dụng cụ y tế

Chuẩn bị túi thuốc cơ bản như thuốc cảm, băng cá nhân, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng, thuốc say tàu xe, máy bay… đề phòng những lúc bị cảm hay tai nạn bất ngờ.

Khăn giấy, khăn tay, khăn tắm

Khi đi du lịch bạn nên chuẩn bị khăn giấy ướt để tiện cho việc lau tay khi di chuyển trên xe hoặc khi ăn uống. Ngoài ra, khăn mặt và khăn tắm cũng là thứ không nên thiếu trong chuyến hành trình. Dù là khách sạn nơi bạn đến sẽ chuẩn bị khăn, nhưng để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho chính mình, du khách nên tự mang theo chúng.

Hoài Phương