Dầu gội không chỉ dùng để gội đầu mà còn có nhiều công dụng bất ngờ khác! Đừng e ngại, hãy mau chia sẻ cho mọi người cùng biết…

Trong nhận thức của mọi người, dầu gội có lẽ chỉ sử dụng để gội đầu thôi phải không? Thế nhưng, không giống như bạn nghĩ, dầu gội còn có 7 công dụng hữu hiệu tiềm tàng khác mà bạn chưa hề biết đến, đừng e ngại bởi đó là những công dụng rất kì diệu, bạn hãy thử nhé:

1. Đánh bóng giày

Chỉ cần một chút dầu gội là cũng có thể khiến cho đôi giày của bạn trở nên sạch sẽ bóng loáng! Tại những chỗ bẩn hoặc bị xước, hãy đổ lên một chút dầu gội lau đi và đánh bóng, vậy là đã xong rồi.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

2. Dầu gội làm sạch các vết bẩn

Đối với các vết bẩn trên quần áo, sử dụng dầu gội cũng rất hữu dụng! Nhỏ một vài giọt lên, lau đi lau lại, rồi để 1 lúc, sau đó đem đi giặt như bình thường. Quần áo sẽ lại sạch sẽ y như cũ.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

3. Làm sạch các vết băng gạc, băng dính

Có đôi lúc bị thương nhẹ một chút cũng không phải là vấn đề gì lớn, thế nhưng để vết thương không bị hở, chúng ta thường dùng băng gạc dán lại, nhưng lại thường e sợ khi bóc ra sẽ rất khó khăn và… “nhăn nhó” vì đau. Bây giờ bạn chỉ cần bôi một chút dầu gội lên băng gạc, đợi nó thấm vào trong, sau đó liền có thể nhẹ nhàng gỡ bỏ nó ra mà không để lại vết bẩn và đau đớn gì.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

4. Để khóa kéo không bị mắc kẹt

Nếu như khóa kéo bị mắc kẹt và khó kéo lên kéo xuống, đừng nên cố gắng dùng sức! Rất đơn giản, chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gội lên vị trí bị mắc kẹt, rồi kéo nhẹ, khóa kéo liền có thể trở về tình trạng trơn tru như ban đầu!

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

5. Dùng dầu gội làm sạch lược

Lược dùng trong một thời gian lâu khó tránh khỏi có rất nhiều tóc bị mắc kẹt và gầu bẩn dính lên. Chỉ cần cho thêm chút dầu gội vào nước ấm, sau đó thả lược trong nước ấm ngâm vài phút, khi bỏ ra xả nước, lược đã hoàn toàn sạch rồi!

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

6. Làm sạch cây cảnh

Sau một thời gian, chậu và cây cảnh thường bị bụi bẩn tích tụ lại. Lúc này, chỉ cần đổ một vài giọt dầu gội hòa lẫn với chút nước sạch, dùng khăn nhúng vào đó rồi lau các lá cây, sẽ có hiệu quả tốt hơn nhiều so với việc chỉ dùng nước để làm sạch.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

7. Làm sạch thảm

Thảm bẩn luôn khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu, bởi vì không thể chỉ vì một vết bẩn nhỏ ở một góc mà chúng ta lại lôi cả thảm ra để giặt, như vậy tốn rất nhiều công sức và thời gian! Chỉ cần dùng dầu gội hòa lẫn với nước sạch, sau đó đổ một chút lên chỗ bị bẩn để chà, tiếp theo dùng khăn khô để làm khô, lặp đi lặp lại như vậy vài lần, bạn sẽ thấy những vết bẩn khó ưa biến mất!

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Thì ra dầu gội còn có nhiều công dụng hữu hiệu đến như vậy! Quả là tuyệt vời phải không nào? Còn chần chừ gì nữa, hay mau thử nhé các bạn!

Theo Meirihaowen
Quỳnh Chi biên dịch

Xem thêm: