“I love you”

Thoạt nghe qua thì thấy “sến” lắm phải không? Nhưng điều đó thật sự là mật ngọt để giữ cho tổ ấm của bạn luôn dập dìu hương thơm và không khí lãng mạn của những ngày đầu mới yêu. Hãy thử tưởng tượng xem, hôn nhân sẽ trở nên thế nào nếu tình yêu đã vỗ cánh bay đi? Vì thế, một lời khuyên chân thành rằng, hãy nhắc nhở nhau gìn giữ ngọn lửa tình yêu sưởi ấm gia đình, nhất là trong những ngày lập đông se lạnh như thế này nhé.

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

 “Anh là fan trung thành của em!”

“Gì nữa đây, lại thêm một câu “nịnh đầm” nữa à? Cho tôi xin, đàn ông Việt Nam chứ có phản đàn ông Tây phương đâu.” Đừng vội phàn nàn, đây là một chiến thuật đấy nhé. Nhiều ông chồng chán ngấy các thói xấu của vợ mình nhưng không biết phải làm sao. Hãy khen vợ nhiều vào, hãy nhìn vào các ưu điểm của cô ấy, nói cho cô ấy biết những ưu điểm đó để nàng ngày càng phát huy, rồi thông qua đó thì thầm thêm rằng, những gì đối lập với các ưu điểm đó thì cũng nên khắc phục. Bảo đảm rằng các nàng chỉ có cười thôi vì sự “lém lỉnh” của bạn.

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

“Cảm ơn em!”

Câu này thì không cần phải tranh luận nữa rồi. Vì hãy nhìn người phụ nữ Việt Nam mà xem, họ có xứng đáng được nghe điều ấy từ các ông chồng hàng ngày cắp túi đến công ty trong quần áo thẳng thướm thơm phưng phức (nhiều anh thậm chí cũng quên mất việc có người giặt ủi sẵn đồ cho mình), tối về ở nhà sạch sẽ, cơm canh nóng hổi, con cái tươm tất. Trong khi đó thời đại ngày nay, phụ nữ vừa phải đảm đương việc kiếm sống, vừa phải chăm sóc gia đình. Xét về điểm này thì phụ nữ Việt Nam xứng đáng được “điểm 10 cho chất lượng.”

(Ảnh: Wiki)
(Ảnh: Wiki)

“Em có nhớ lúc…”

Gợi nhắc về kỷ niệm thuở hai người vừa mới quen nhau là một cách rất tốt để hâm nóng lại tình cảm dạt dào cháy bỏng. Chắc hẳn cặp đôi nào cũng có những khoảnh khắc đáng nhớ và vui vẻ phải không nào. Thế thì tại sao không sử dụng chúng như là dòng suối mát để làm tươi mới và đâm chồi nảy lộc cho mối quan hệ vợ chồng mỗi ngày?

digital-art-398342_640
(Ảnh: pixabay)

“Anh đang nghe đây vợ yêu”

Khi nàng đang bị kích động và thao thao bất tuyệt về điều gì đó, đa số các ông chồng đều muốn “stop” nàng lại và nhảy bổ vào với ý kiến này hoặc ý kiến khác. Tuy nhiên, tất cả những gì nàng cần ở một ông chồng lúc bấy giờ chỉ là câu “anh đang nghe đây vợ yêu.” Bảo đảm rằng, bạn sẽ làm nàng sững sờ trước sự ân cần và dịu dàng của bạn, và nàng sẽ quên mất những gì mình định nói.

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

“Hôm nay em dự định sẽ làm gì?”

Câu hỏi này thể hiện sự quan tâm và tôn trọng của bạn đối với các việc mà cô ấy làm. Nó cũng giúp bạn có điều gì đó để hỏi tổng kết ngày khi hai vợ chồng gặp lại nhau vào buổi chiều tối. Duy trì đều đặn điều này sẽ giúp cả hai luôn hiểu vả cảm thông cho nhau hơn. Đó là điều cần thiết mà cặp đôi nào cũng mong mỏi, là nền tảng cho một gia đình hạnh phúc.

(Ảnh: Pixabay)
(Ảnh: Pixabay)

Hoài Hương